Bác bỏ thông tin ‘F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực’

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 30/7,  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị vừa có cảnh báo, yêu cầu người dân không chia sẻ thông tin về việc “F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực”. Bởi, qua xác minh, phía sở xác định đây là thông tin giả.

Cụ thể, ngày 28/7/2021, trên địa bàn TP. Đông Hà ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là F0 ở tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Đông Hà. Hình ảnh này đính kèm với thông tin có nội dung “F0 di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực”.

Thông tin ‘F0 Quảng Trị di chuyển nhiều nơi nhưng không khai báo trung thực’ là tin giả

Sau quá trình xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông xác nhận, thông tin nêu trên là tin giả. Việc phát tán tin giả này đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của các cá nhân trong hình ảnh. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu người dân không chia sẻ tin giả nêu trên.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm khắc các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội theo quy định của pháp luật.

Được biết, theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com