Bế mạc giải bơi học sinh truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 21/5, tại bể bơi 02, Lê Quý Đôn (TP Huế, Thừa Thiên Huế) Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã bế mạc Giải Bơi học sinh truyền thống năm 2022 sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tham gia tranh tài ở 30 nội dung của cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT với 218 vận động viên (VĐV) là học sinh đến từ các trường THPT và 9 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, TP Huế trên địa bàn tham gia thi đấu ở các nội dung: bơi tự do, bơi ếch, bơi tiếp sức tự do dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TT Huế trao cờ và huy chương cho các đoàn và các VĐV có thành tích xuất sắc.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, về khối phòng và TH&THCS, với thành tích vượt trội đoàn VĐV Phòng GD&ĐT TP Huế đạt nhất toàn đoàn. Xếp thứ nhì là đoàn VĐV Phòng GD&ĐT TX Hương Thủy. Đứng thứ ba là đoàn VĐV trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế) và đứng thứ tư là Phòng GD&ĐT TX Hương Trà. Về Khối THPT: đoàn VĐV trường THPT Nam Đông đạt nhất toàn đoàn; đoàn VĐV trường THPT chuyên Quốc Học đạtnhì toàn đoàn; đoàn VĐV trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải ba toàn toàn và đoàn VĐV trường THPT Thừa Lưu đạt giải tư toàn đoàn.

Theo ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, Phó trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Hoạt động là ngày hội thể thao dưới nước dành cho các em học sinh nhằm đẩy mạnh phong trào dạy học bơi; rèn luyện kỹ năng bơi lội, kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập cho các em học sinh”. ông Đặng Phước Mỹ cho biết thêm “Với mong muốn thúc đẩy hoạt động dạy bơi, học bơi, nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước cho trẻ em đến toàn thể cộng đồng, nhất là các em học sinh và gia đình học sinh, tôi thiết tha kêu gọi mỗi một cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên phụ huynh và toàn thể học sinhhãy tích cực hưởng ứng tập luyện môn bơi, phòng chống có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước trẻ em tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đây cũng là nơi phát hiện những tiềm năng bơi lội để làm nguồn cho các đội tuyển thi đấu bơi lội ở các giải cao sau này của tỉnh. Giải Bơi học sinh truyền thống tỉnh năm 2022 “Đường đua xanh” là hoạt động nhằm vận động toàn dân, đặc biệt là trẻ em, tích cực tham gia học bơi, học các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, học cách cứu đuối đúng cách để phòng chống đuối nước, góp phần nâng cao sức khỏe và phát triển năng khiếu thể thao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

XUÂN TRƯỜNG


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com