Bí thư Hà Nội: Ban Chấp hành khóa XVII là những đại biểu ưu tú

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII, là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói.

Sau 3 ngày làm việc, chiều nay 13/10, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã chính thức bế mạc. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 71 người và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 63 người…

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội đã tập trung thảo luận, nhất trí cao thông qua các văn kiện, Nghị quyết của Đại hội với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể… Đặc biệt, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII, gồm 71 người, là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ.

Các thành viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII trong lễ ra mắt.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ TP gồm 63 đại biểu chính thức (trong đó có 3 đại biểu đương nhiên) và 5 đại biểu dự khuyết, đại diện tiêu biểu hơn 45 vạn đảng viên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, sự thành công của Đại hội là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân TP tiếp tục phấn đấu, xây dựng Thủ đô phát triển nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, bên cạnh các thuận lợi, thời cơ, Hà Nội cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Theo đó, lãnh đạo TP và các đơn vị phải phải bắt tay ngay vào việc cụ thể hoá và chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả Nghị quyết Đại hội…

“Mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có tầm nhìn và tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển của Thủ đô và cả nước”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khoá XVII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 71 người cũng chính thức ra mắt chiều nay. Trong đó có 46 người tái cử (chiếm tỷ lệ 64,79%), 25 người lần đầu tham gia (35,21%), 14 nữ (chiếm 19,72%).

Độ tuổi trung bình của người tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khoá XVII là 49,3. Trong đó, có 3 người dưới 40 tuổi (4,23%); 35 người từ 40-50 tuổi (49,30%); 33 người trên 50 tuổi (chiếm 46,30%).

Về học hàm, học vị, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khoá mới có 25 người có học vị tiến sĩ (35,21%), 34 người có học vị thạc sĩ (47,89%), 12 người học vị đại học (16,9%), 1 người có học hàm giáo sư và 1 người học hàm phó giáo sư.

Trong phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ TP khoá XVII đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 16 người, Bí thư và 4 Phó Bí thư. Theo đó, ông Vương Đình Huệ được bầu làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội khóa XVII với số phiếu tuyệt đối (100%). Bốn Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội khóa mới là bà Nguyễn Thị Tuyến, ông Chu Ngọc Anh, ông Nguyễn Ngọc Tuấn và ông Nguyễn Văn Phong.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII, ông Vương Đình Huệ cho hay, Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVII sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp, phong cách lãnh đạo, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô, đặt lợi ích chung lên trên hết, gương mẫu đi đầu, toàn tâm, toàn ý xây dựng Đảng bộ Hà Nội thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII sẽ chỉ đạo, tổ chức quán triệt sâu rộng và quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, thực chất, đưa Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Theo Dântrí


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com