Bộ GD-ĐT ra công điện đề nghị phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè sắp tới

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 476/CĐ-BGDĐT gửi giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Theo đó, thực hiện Công điện số 398/CĐ-TTg ngày 2/5 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giám đốc các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo tăng cường quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh, đặc biệt chú trọng các nội dung chỉ đạo của Bộ tại Công văn số 1562/BGDĐT-GDTC ngày 21/4 về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với học sinh.

Bộ yêu cầu các sở chỉ đạo mở đợt cao điểm triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Các sở triển khai hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học trước khi học sinh nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học.

Các đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước.

Bộ cũng đề nghị các sở tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố ban hành chương trình, kế hoạch, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm đảm bảo các điều kiện dạy, học bơi trong các cơ sở giáo dục; có chính sách hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn, các dịch vụ liên quan cho học sinh.


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com