Bundesliga hạn chế khán giả đến sân

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Trước tình trạng số ca nhiễm mới tăng cao, ngày 2/12, chính phủ Đức đã yêu cầu giải bóng đá hàng đầu quốc gia này hạn chế khán giả đến sân nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bundesliga hạn chế khán giả đến sân nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin tức Reuters, Thủ tướng Đức Angela Merkel và người kế nhiệm Olaf Scholz đã đạt thỏa thuận với lãnh đạo 16 bang về một loạt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có quy định giảm số khán giả tại những sự kiện thể thao trong nhà và ngoài trời.

Đối với các sự kiện thể thao ngoài trời, gồm cả Bundesliga, chính phủ Đức yêu cầu mỗi trận đấu không có quá 50% tổng số khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và tối đa ở mức 15.000 người. Trước đó, hầu như toàn bộ các sân vận động tại Đức đã đón khán giả trở lại với gần 100% sức chứa. Các sự kiện thể thao trong nhà chỉ được phép đón tối đa 5.000 khán giả.

Ngoài quy định giảm số lượng, khán giả khi đến sân theo cũng buộc phải đeo khẩu trang và đã tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin. Tại những bang có tỷ lệ lây nhiễm cao, toàn bộ các sự kiện thể thao sẽ bị hủy bỏ.

Về động thái mới nhất của chính phủ Đức, Giám đốc Điều hành Bundesliga Christian Seifert nhận định, quy định hạn chế khán giả đến sân là điều có thể hiểu được, đồng thời kỳ vọng quyết định của chính phủ liên bang và các bang sẽ góp phần cải thiện tình hình dịch bệnh.

Trước đó, một số câu lạc bộ tại Bundesliga đã chủ động nói không với khán giả. Điển hình như RB Leipzig, câu lạc bộ phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 giữa các cầu thủ và nhân viên, đã thi đấu trên sân trống ở trận gặp Leverkusen hồi cuối tháng 11 vừa qua. Kịch bản tương tự sẽ được áp dụng tại Champions League, ở màn đọ sức giữa RB Leipzig với Man City vào ngày 8/12 sắp tới.

Theo Báo Hà Nội Mới


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com