Ca bệnh thứ 9 được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị u nguyên bào thần kinh được ra viện

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 10/6, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công căn bệnh u nguyên bào thần kinh cho bệnh nhi thứ 9 bằng phương pháp ghép tủy.

Theo đó, bệnh nhi là NGUYỄN NGỌC BẢO NH, 3 tuổi, có địa chỉ tại Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, tháng 6/2020, bệnh nhi vào viện Nhi đồng 2 vì lý do đi loạng choạng, ăn uống kém. Trẻ được tiến hành làm đầy đủ các xét nghiệm và được chẩn đoán: U nguyên bào thần kinh có nguy cơ cao.

Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành ghép tủy cho bệnh nhi

Trước đó, trẻ được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, với hóa chất, phẫu thuật. Sau đó, trẻ được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị. Khi tiếp nhận bệnh nhân, Ban Giám Đốc bệnh viện đã chủ trì cuộc họp và lên kế hoạch ghép tủy cho trẻ. Đối với bệnh lý u nguyên bào thần kinh,  trước khi có sự kết hợp đa mô thức trong điều trị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, tỷ lệ sống lâu dài chỉ dưới 15%.

Với sự kết  hợp đa mô thức: hóa trị liệu nguy cơ cao, phẫu thuật, ghép tế bào gốc máu tự thân và xạ trị, tiên lượng u nguyên bào thần kinh đã cải thiện rõ. Theo báo cáo của hiệp hội u nguyên bào thần kinh thế giới, thời gian sống không bệnh và thời gian sống toàn bộ sau 3 năm là 49% và 60%.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, việc tiến hành ghép tế bào gốc gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt nguồn máu. Qua đó, Ban Giám Đốc bệnh viện đã chỉ đạo huy động nguồn máu từ đội ngũ tình nguyện viên và cán bộ nhân viên của bệnh viện để phục vụ kịp thời cho kỹ thuật ghép tủy ở bệnh nhi.

Bệnh nhi được ra viện trong sự vui mừng khôn xiết của người thân và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế

Trải qua thời gian điều trị tích cực, với sự hỗ trợ và quan tâm hết mình của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, đến nay bệnh nhi đã chính thức được ra viện.

Theo GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế chia sẻ: “Bệnh viện đã thực hiện ghép tủy tự thân cho 9 cháu, trong đó 8 cháu bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và một cháu u nguyên bào võng mạc di căn, với tỉ lệ thành công là 100% .

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chụp ảnh lưu niệm cùng bệnh nhi

Hiện tại, bệnh viện đang ghép ca thứ 10 bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, và thời gian sắp tới, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện ghép tế bào gốc tự thân cho rất nhiều cháu từ các miền đất nước chuyển về, với các căn bệnh: lymphoma non Hodgkin tái phát, u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. Bệnh viện Trung ương Huế tự hào đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân ung thư từ mọi miền tổ quốc đến điều trị.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com