Các em nhỏ người Vân Kiều thỏa sức đam mê với đôi chân trần và một quả bóng không hơi

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tại một làng quê thuộc thôn Tà Nua Đớ (xã Thanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) những em nhỏ người Vân Kiều với đôi chân trần, cùng quả bóng không hơi, các em nhỏ nơi đây vẫn thỏa sức đam mê với những trận bóng đá trên mặt sân gồ ghề. Những hình ảnh bình dị tại một làng quê miền núi tỉnh Quảng Trị, khác xa với sự ồn ào náo nhiệt nơi thị thành phồn hoa.

Các em nhỏ người Vân Kiều với những trận bóng ‘đổ lửa’ trên mặt sân gồ ghề

Những ngày đẹp trời, vào thời điểm xế chiều, các em nhỏ người Vân Kiều tại thôn Tà Nua Đớ (xã Thanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) với nhiều lứa tuổi lại cùng nhau về các nhà cộng đồng thôn tụ tập chơi trò chơi truyền thống. Các em nam thường lập nhóm, chia đội cùng nhau dốc hết sức biểu diễn các trận bóng đá hấp dẫn.

Những đôi chân trần cùng quả bóng không hơi, nhưng đôi khi niềm vui được tìm thấy từ những điều đơn giản nhất

Trong suốt quá trình trận đấu diễn ra, tuy các em chưa được học hỏi, tiếp cận đến luật bóng đá, thế nhưng, từ việc xem đá bóng trên các kênh truyền hình hay các trận giao lưu đời thực, các em đã áp dụng vào thực tiễn trong các trận bóng đá làng hàng ngày.

Vào khoảng 17h hàng ngày, các em nhỏ người Vân Kiều lại cùng nhau thỏa sức đam mê với những trận bóng đổ lửa

Khác xa sự náo nhiệt ồn ào nơi thị thành phồn hoa, nơi đây bình yên với hình ảnh các em nhỏ nô đùa, những trận bóng đổ lửa trên mặt sân gồ ghề, hòa trong tiếng cười của những tiền đạo “chân đất” khi ghi được bàn thắng.

Đại Nghĩa


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com