Câu chuyện nhiều ‘kỉ niệm’ của những người lính năm nào!

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 9/10, tại trụ sở làm việc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi Ban lãnh đạo trung tâm đã tổ chức buổi toạ đàm những người lính trong Câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử” thuộc Trung tâm để cùng ôn lại những kỉ niệm và định hướng những bước phát triển trong thời gian tới. Ông Đới Thế Long, Phó Giám đốc Trung tâm dự và chủ trì.

Về phía các cơ quan báo chí có ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt – Đức; NSƯT Tiến Hợi, Trưởng ban Truyền thông Trung tâm Truyền hình Việt – Đức; Đại diện Báo Hoà nhập cùng các phóng viên tham dự.

Buổi toạ đàm nói chuyện còn có sự tham gia của những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Thương binh; Cựu chiến binh; Nhà thơ; Nghệ sỹ là những Nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia trong những cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc chiến biên giới phía Bắc để bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đới Thế Long, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Tại buổi toạ đàm, ông Đới Thế Long, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi chia sẻ: trải quả quá trình chiến đấu và bảo vệ tổ quốc, hiện nay đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trên các lĩnh vực đời sống xã hội nhất là sự lan toả phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 tới người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ giới trẻ học sinh, sinh viên hiện nay đang dần chạy theo những thứ mới mẻ của xã hội và đang dần lãng quên lịch sử của dân tộc Việt Nam; Chính vì vậy, ngày hôm nay Trung tâm tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các cựu chiến sĩ quân đội với mong muốn sẽ định hướng cho Câu lạc bộ “Nhân chứng lịch sử” tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, tiếp tục hành trình kể về lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và các cuộc chiến đấu giữ gìn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam qua thực tế của những người lính đã từng tham gia trên chiến trường tới các em học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh thành khác nói chung.

Buổi tọa đàm hôm nay mong muốn sự có mặt của toàn thể quý vị, những nhân chứng lịch sử sẽ tiếp tục cùng nhau đồng hành trong những chuyến hành trình sắp tới để kể nên những câu chuyện ý nghĩa và giữ gìn lòng tự hào dân tộc Việt Nam anh hùng. Đồng thời Ông Đới Thế Long, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc toàn thể các quý vị đại biểu, các cơ quan báo chí đã đến tham dự buổi tọa đàm và mong nhận được những ý kiến tham luận đóng góp các hoạt động trong thời gian tới.

Trần Hoài Nam, Chủ nhiệm CLB Nhân chứng lịch sử chỉ đạo phương hướng nhiệm vụ hoạt động của CLB trong thời gian tới trong việc giáo dục lịch sử dân tộc tới các trường học.

Theo ông Trần Hoài Nam, Chủ nhiệm CLB Nhân chứng lịch sử chia sẻ, buổi tọa đàm hôm nay được tổ chức ra để cùng tập trung hôm nay để cùng nhau dành tâm huyết tới các nhà trường cùng kể về câu chuyện lịch sử để khơi dậy hào khí Việt Nam, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc; Nhiệm vụ của mỗi người lính trong chúng ta là tiếp lửa lịch sử, như Bác Hồ từng nói “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Trong suốt 3 năm qua được Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam cho phép Trung tâm xây dựng CLB Nhân chứng lịch sử của chúng ta ngày hôm nay với mục đích tất cả các đồng chí có mặt ở đây sẽ tiếp tục dành tâm huyết, mạnh mẽ hơn cả lúc trên chiến trường ngày xưa để vẽ nên câu chuyện lịch sử về quân đội nhân dân Việt Nam đến các trường học.

Sau hơn 3 năm hoạt động, CLB đã đi đến hơn 100 trường trên địa bàn Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Bắc  Giang, Hòa Bình,… Đồng thời ông Trần Hoài Nam, Chủ nhiệm CLB ghi nhận sự đóng góp của các ông bà trong hoạt động tiếp lửa truyền thống.

 “90 tập phim lịch sử Hồ Chí Minh, đã phần nào khắc họa được chân dung người lính, hoàn cảnh khắc nghiệt trong công cuộc kháng chiến của đất nước ta. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những điều mà lịch sử chưa nói mà buộc lòng mỗi anh em chúng ta trong tọa đàm ngày hôm nay sẽ là người đi kể lại tới các trường học, các cháu từ cấp 1,2,3 để nêu lên tinh thần dân tộc của chúng ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong đó là những kỉ niệm về niềm tin mãnh liệt vì một ngày Việt Nam thống nhất. 10 nghìn ngày kháng chiến chống Mỹ cứu nước sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ khắc sâu vào trong trí nhớ của mỗi chúng ta. Trong buổi gặp mặt, ông cũng đã chia sẻ kể lại câu chuyện về những người anh hùng trung đội Mai Quốc Ca”. Ông Nguyễn Ngọc Loan, Phó Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan, Phó Chủ nhiệm CLB Nhân chứng lịch sử chia sẻ với Truyền hình Việt – Đức.

Những người lính ở đây, mỗi người đều để lại một phần cơ thể tại chiến trường, nhưng chính vì có họ – những người lính luôn vì 1 lý tưởng là bảo vệ tổ quốc nên với đất nước Việt Nam chúng ta ngày nay, mỗi người dân đang sinh sống hòa bình trên dải đất hình chữ S đều luôn ghi nhớ và biết ơn to lớn đối với những sự hi sinh lớn lao đó. Nhiều người lính sau khi trở về địa phương sinh sống, đã tích cực tham gia hoạt động đoàn thể tại địa phương và công tác của Trung tâm, CLB Nhân chứng lịch sử.

Đại diện Truyền hình Việt – Đức, ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm và NSƯT Tiến Hợi, Trưởng ban Truyền thông tặng quà kỉ niệm cho CLB Nhân chứng lịch sử.

Đại diện Trung tâm Truyền hình Việt – Đức tham gia buổi gặp gỡ nói chuyện và có những món quà gửi tới các cựu chiến binh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ Trung tâm Truyền hình Việt – Đức sẽ đồng hành cùng với các hoạt động của Trung tâm và CLB Nhân chứng lịch sử.

Buổi tọa đàm gặp gỡ nói chuyện của những người lính được tổ chức đầm ấm, gần gũi và nhiều câu chuyện “kỉ niệm” nơi xưa. Đồng thời, chương trình được tổ chức theo quy định của nhà nước trong phòng chống dịc bệnh.

Trong thời gian tới, ngoài các hoạt động giáo dục tư tưởng lịch sử dân tộc đến các trường học, Trung tâm và Clb chủ trương tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động công tác nhân đạo xã hội vì cộng đồng lan tỏa đến xã hội.

Một số hình ảnh khác:

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp gỡ.

Phương Nam


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com