Chị em phụ nữ huyện miền núi Hướng Hóa gửi ‘yêu thương’ đến tâm dịch Bắc Giang

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Để chung tay hỗ trợ, tiếp sức cho tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh, Hội Phụ nữ xã Tân Long (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) phối hợp cùng nhóm thiện nguyện tại địa phương đã kêu gọi hỗ trợ và chế biến gần 500 suất lương thực khô để gửi đến các công nhân đang thực hiện cách ly tập trung tại tâm dịch Việt Yên (Bắc Giang).

Sau 3 ngày kiêu gọi hỗ trợ, từ ngày 07/6 đến 09/6 với sự nỗ lực của 20 chị em trong Hội Phụ nữ xã Tân Long gấp rút thực hiện, gần 500 suất lương thực khô gồm cá khô rim và thịt sả ruốc đã được hoàn thành sẵn sàng lên đường tiếp ứng lương thực cho các công nhân đang cách ly tập trung tại tâm dịch Việt Yên.

Hơn 20 chị em phụ nữ tại xã Tân Long đang triển khai chế biến lương thực khô gửi đến các công nhân đang thực hiện cách ly tập trung tại tâm dịch Việt Yên (Bắc Giang).

Theo chị Đoàn Thị Huế, thôn Long Hợp, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa chia sẻ, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến nay có rất nhiều công nhân đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang phải thực hiện cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Thấu hiểu những khó khăn đó, Hội Phụ nữ xã Tân Long đã giành thời gian làm những món quà nhỏ để gửi tới các công nhân đang thực hiện cách ly tại Bắc Giang với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Ngoài số lương thực trên, nhóm thiện nguyện còn gửi tặng thêm 10 thùng nước chanh leo và khẩu trang y tế với tổng giá trị gần 12 triệu đồng. Được biết, đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị hướng đến tâm dịch Bắc Giang trong đợt đại dịch lần này.

Hoạt động được diễn ra với tinh thần cao độ, gấp rút thực hiện.

Các nguyên liệu để chế biến món ăn cá khô rim và thịt sả ruốc.

Các suất cá khô rim và thịt sả ruốc đã sẵn sàng ‘tiếp sức” cho tâm dịch tại khu cách ly Việt Yên.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com