Chiến sĩ Thông tin nuôi dưỡng ước mơ nhà Học viện Khoa học Quân sự

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Quá trình học tập và huấn luyện tại đơn vị, binh nhất Hoàng Văn Hưng chiến sĩ đại đội 2, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 324  mơ ước cháy bỏng  trở thành một cán bộ sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự cố gắng cùng quyết tâm đã giúp bình nhất Hoàng Văn Hưng đạt số điểm cao trong kỳ thi tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021

Binh nhất Hoàng Văn Hưng huấn luyện chuyên ngành thông tin.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bốn chị em thuần nông thuộc xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, binh nhất Hoàng Văn Hưng, chiến sĩ đại đội 2, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 324 sớm thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bố mẹ. Năm 2020, sau khi tốt nghiệp THPT, Hưng đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ và được biên chế huấn luyện chiến sĩ mới tại đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324. Kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới Hưng được điều động biên chế về thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 324.

Qua quá trình học tập tại đơn vị Hưng mơ ước cháy bỏng trở thành một cán bộ sĩ quan trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng với đó được đơn vị đã tạo điều kiện cho đi học tập, ôn luyện tại trường Quân sự Quân khu và kết quả kỳ thi tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021. Tổng số điểm Hưng đạt được là: 25,75 điểm. (Toán: 8, Tiếng Anh: 9, Ngữ Văn: 8.75), ngoài ra, em còn được cộng 2,5 điểm chiến sĩ nghĩa vụ, vậy tổng số điểm Hoàng Văn Hưng đạt được là 28,25 điểm với số điểm này hy vọng rằng Hưng sẽ thực hiện được mơ ước của mình khi đăng ký vào trường Học viện Khoa học Quân sự.

Chia sẻ về mình, binh nhất Hoàng Văn Hưng cho chúng tôi biết, “Trước mùa thi tuyển, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo chỉ huy các cấp, đồng chí, đồng đội em đã tranh thủ thời gian ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi đồng chí, đồng đội say trong giấc ngủ thì tranh thủ thời gian ôn luyện lại các kiến thức để có kiến thức bước vào kỳ thi đạt kết quả cao hơn”.

Binh nhất Hoàng Văn Hưng tranh thủ thời gian ôn luyện kiến thức trước khi tham gia dự thi tuyển Đại học, Cao đẳng.

Theo ông Hoàng Ngọc Anh (bố Hưng) chia sẻ: “Hưng là con trai duy nhất trong gia đình, các chị của Hưng lập gia đình giờ chỉ còn hai ông bà ở nhà cũng buồn, nhưng mơ ước của con, được cống hiến và phục vụ cho Tổ quốc thì tôi cũng hoàn toàn ủng hộ và cố gắng lo lắng cho con được chu toàn” .

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại đội trưởng đại đội 2, Sư đoàn 324 cho biết: “Binh nhất Hoàng Văn Hưng trong quá trình học tập công tác tại đơn vị được đồng chí, đồng đội yêu mến, luôn giữ vững mỗi quan hệ đoàn kết nội bộ, được cán bộ chỉ huy đơn vị tin tưởng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

HỮU TÂN – KIM HOÁN


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com