Chiều hướng mới trong quan hệ kinh tế Việt-Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

TGVN. Ngày 1/3 tại Hà Nội, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức và Hội Nhịp cầu cầu Việt – Đức tại Berlin đã tổ chức Tọa đàm “Cơ hội đầu tư xúc tiến thương mại tại CHLB Đức”.   

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức Nguyễn Trung Thực phát biểu tại Tọa đàm. (Ảnh: PV)

Gần 100 đại biểu, gồm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Nhịp cầu Việt – Đức Berlin Nguyễn Sơn Thu, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Đức Nguyễn Trọng Thắng, Trưởng Văn phòng Đại diện bang Mecklenburg Vorpommern (CHLB Đức) Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng và doanh nhân Việt Nam đã tham dự Tọa đàm.

Chủ đề của Tọa đàm cho thấy, có một chiều hướng mới trong quan hệ kinh tế Việt-Đức, bởi từ trước đến nay, chủ yếu là các tổ chức, cá nhân của Đức đầu tư vào Việt Nam, chứ ít có chiều hướng ngược lại.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Nguyễn Trung Thực nhấn mạnh: “Tình hình quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đức có nhiều bước phát triển tốt đẹp trong thời gian gần đây. Việt Nam và Đức có bề dày và cơ sở vững chắc của quan hệ giữa hai nước và các kiều bào ta ở Đức luôn là cầu nối bền chặt cho quan hệ chính trị và kinh tế, văn hóa giữa nhân dân hai nước”.

Giám đốc trung tâm truyền thông truyền hình Việt – Đức Nguyễn Trọng Thắng phát biểu tại buổi tọa đàm . (Ảnh PV)

Chia sẻ tại Tọa đàm, ông Nguyễn Sơn Thu cho biết: “Hiện các doanh nghiệp Việt Nam đã có trên 30 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Đức với tổng vốn đầu tư đạt trên 120 triệu USD, đứng thứ 17/74 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam đầu tư sang. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Đức trong các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tin học, bán buôn bán lẻ – ô tô, xe máy, dịch vụ ăn uống và lưu trú, thương mại… trong đó phải nói đến các lĩnh vực như bất động sản và thương mại đang phát triển tốt ở Đức nói chung, cũng như ở Berlin nói riêng”.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm. (Ảnh: PV)

Tọa đàm cũng đã lắng nghe tham luận của ông Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Đức về lao động có tay nghề và tiếng Đức để đưa sang Đức lao động, học tập và tham luận của ông Hoàng Trọng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhịp cầu Việt – Đức Berlin về “Cơ hội đầu tư bất động sản tại Berlin và hoạt động đầu tư vào Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Berlin”.

Các đại biểu đã thảo luận sâu về các vấn đề như khả năng chuyển tiền đầu tư sang Đức như thế nào hay chủ sở hữu bất động sản ở Đức ra sao…

 


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com