Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 12/6, đoàn các em học sinh là những Đại sứ Quốc học Huế đã đến tham quan Trụ sở UBND tỉnh và giao lưu thân mật với ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân và giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền vào thời gian tới của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh với đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh

Trong trang phục áo dài truyền thống, ông Phan Ngọc Thọ cùng các em học sinh đã có cuộc gặp mặt thân mật tại phòng khách quốc tế, nơi tổ chức các cuộc làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các cuộc tiếp khách quan trọng của lãnh đạo tỉnh.

Theo Em Nguyễn Nhật Thủy Tiên, học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Quốc học cho biết, đây không phải lần đầu tiên chúng cháu được tiếp xúc gần đến vậy với Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế, từ những hình ảnh gần gũi của vị Chủ tịch đáng kính, chúng cháu càng cảm nhận được sự thân thiện của chính quyền với người dân. Qua những chia sẻ của Chủ tịch, chúng cháu càng hiểu hơn những giá trị văn hóa Huế, tầm nhìn phát triển Huế, để từ đó có những định hướng, chủ động ý thức hơn mình phải làm gì để đóng góp cho quê hương, cho tỉnh nhà trong tương lai.

Ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, tỉnh nhà đang cố gắng làm những gì tốt nhất để người dân được thụ hưởng, những thế hệ tương lai như các em sau này được thụ hưởng. Một mục tiêu xuyên suốt mà tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống của người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

Trực tiếp dẫn các em đến tham quan Trung tâm điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt những năm vừa qua, Trung tâm điều hành UBND tỉnh mà các em đang tham quan đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương, nhằm mục tiêu thực hiện “4 không 1 có” trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh bao gồm: làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa.

Ông Phan Ngọc Thọ trực tiếp giới thiệu giúp các em hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Việc đón các em học sinh đến tham quan trụ sở UBND hôm nay nhằm giúp cho các em biết thêm về hệ thống chính quyền của tỉnh cũng như cách quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh thông qua hệ thống công nghệ thông tin. Thời gian tới tỉnh sẽ tổ chức nhiều đợt tham quan như thế này với nhiều thành phần tham gia nhằm đưa hình ảnh của cơ quan chính quyền trở nên gần gũi và thân thiện hơn với cộng đồng, với mọi người dân, tránh được sự xa cách về mặt quan hệ hành chính”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

THÙY TRÂM


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com