CLB Báo Chí Berlin Gặp Mặt Thân Mật Nhân Ngày 21.06 Và Phát Động Cuộc Thi Sáng Tác Về Đề Tài Tình Hữu Nghị Việt – Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

BVD – Buổi tối Chủ nhật, ngày 21.06.2020, CLB Báo chí Việt Nam tại TP Berlin ( CLB Báo Chí Berlin ) đã tổ chức gặp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo Chí Việt Nam. 

 

Các thành viên CLB Báo Chí Berlin tham dự buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt trong bối cảnh đại dịch Coronavirus vẫn còn nghiêm trọng nên Chủ Tịch CLB Nguyễn Khắc Hùng ( Hùng Lý ) chỉ mời các thành viên của CLB và một vị khách mời duy nhất là Bà Trịnh Thị Mùi cùng Phu quân.

Bà Trịnh Thị Mùi và Phu quân

Cũng trong buổi gặp mặt này, CLB đón tiếp thêm 2 thành viên mới là Tiến sĩ Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức và anh Nguyễn Mai Sơn, nguyên Chủ tịch Hội SV Potsdam, một cây bút trẻ.

Chủ tịch CLB Hùng Lý ( giữa ) , TS. Nguyễn Việt Anh ( bên phải ngoài cùng ), bên cạnh là cây bút trẻ Mai Sơn , bên trái ngoài cùng là Tổng thư ký Phạm Mạnh Cường .

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch CLB Nguyễn Khắc Hùng ( Hùng Lý ) đã báo cáo kết quả hoạt động của CLB báo chí Berlin trong thời gian sau khi kiện toàn bộ máy tổ chức ngày 28.02 đến nay. Trong đó có những hoạt động tích cực của một số nhà báo trong công tác tuyên truyền cổ vũ cho phong trào bà con cộng đồng người Việt may khẩu trang và cùng chung tay góp sức với nhân dân Đức chống Covid-19.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch CLB Báo chí Berlin đã chính thức phát động: CUỘC THI SÁNG TÁC VỀ ĐỀ TÀI TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT- ĐỨC, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức.  nhằm tăng cường hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt để thể hiện lòng tri ân nước Đức của những người Việt đã và đang sinh sống, lao động và học tập tại CHLB Đức, với chủ đề “Việt Nam, nước Đức đều là quê hương”.

Để cuộc thi có kết quả mang tính cộng đồng, anh Nguyễn  Khắc Hùng đã mời bà Trịnh Thị Mùi vào ban vận động sáng tác và yêu cầu các thành viên của CLB lan tỏa nội dung cuộc thi đến với mọi người. Bà Trịnh Thị Mùi đã nhận lời và hứa sẽ tài trợ cho cuộc thi.

Buổi gặp mặt của CLB Báo Chí Berlin nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của các thành viên. !


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com