Công bố quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học Huế và khai giảng năm học 2022-2023

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Hoà trong không khí hân hoàn cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9, Trường THPT chuyên Khoa học Huế tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập trường và Khai giảng năm học 2022 – 2023. Trường chính thức thành lập sau 27 năm hoạt động với mô hình Khối THPT chuyên.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải) tặng hoa chúc mừng

Đến dự buổi lễ có các ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong không khí của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh trong cả nước đón chào năm học mới, niềm vui lại được nhân lên khi Trường THPT chuyên Khoa học Huế, trực thuộc Trường đại học (ĐH) Khoa học, Đại học Huế chính thức thành lập sau 27 năm hoạt động với mô hình Khối THPT chuyên.

Tại buổi lễ, nhà trường đã công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Huế. PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Huế.

Năm học 2022 – 2023, Trường THPT chuyên Khoa học Huế đón chào 209 em học sinh khối 10 trúng tuyển vào 6 chuyên. Trường được thành lập trong bối cảnh ngành giáo dục đẩy mạnh đổi mới toàn diện. Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Khoa học Huế sẽ nỗ lực để phát huy truyền thống, thích ứng với bối cảnh mới, đồng thời không ngừng vươn tầm khẳng định thương hiệu trường THPT chuyên Khoa học Huế, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của phụ huynh, học sinh và xã hội.

Việc thành lập Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế một mặt nhằm phát huy tiềm lực của đội ngũ giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất, đáp ứng được chiến lược phát triển giáo dục; mặt khác, Trường sẽ chung tay tham gia vào việc giải quyết nhu cầu học tập của học sinh, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh trống khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Lãnh đạo tỉnh hy vọng Trường THPT chuyên Khoa học Huế phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài có uy tín, chất lượng, xứng đáng với truyền thống, tiềm lực của nhà trường và niềm tin của xã hội; đồng hành cùng với ngành giáo dục tỉnh để có những bước phát triển mới, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Sáng cùng ngày, Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế -Thừa Thiên Huế) đã long trọng tổ chức lễ khải giảng năm học mới 2022-2023. Tham dự và chung vui với thầy trò trường THPT Hai Bà Trưng có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh cùng 2.000 cán bộ giáo viên, học sinh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2021-2022, trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá lớp 12, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng với 116 giải thưởng; trong đó 1 giải khuyến khích Quốc gia,  3 giải nhất, 26 giải nhì, 46 giải ba, 37 giải khuyến khích và ở bảng chuyên vừa qua đội tuyển HSG đem về 01 giải Nhì môn Tin học (Mai Văn Tuấn Kiệt – 12A5) cùng 03 giải KK môn Ngữ Văn và Tin học; đoàn HSG của trường tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh.

Vượt qua đại dịch Covid-19, kết quả xếp loại văn hoá của học sinh toàn trường có nhiều tiến bộ. Toàn trường có 98,2% học sinh đạt danh hiệu HS khá, giỏi.

Ngoài những thành tích nêu trên, trường còn có rất nhiều HS đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các kì thi, hội thi cấp cấp tỉnh, Quốc gia: giải nhì Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; giải nhà và giảikhuyến khích sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; Giải nhất Quốc gia An toàn giao thông vì nụ vười ngày mai; giải khuyến khích UPU cấp tỉnh; 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích Hue-ICTChallenge 2022; 4 giải nhì và 1 giải ba Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; giải ba IOE Quốc gia; Nhất đồng đội nữ bơi cấp tỉnh; Nhì chạy tập thể cấp tỉnh.

Theo Thạc sỹ Ngô Đức Thức, Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của các em học sinh còn có sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, gia đình. Đặc biệt, là sự nhiệt tình đầy trách nhiệm, là trí tuệ, lòng say mê, yêu nghề của quý thầy cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển”.

Bên cạnh đó là rất nhiều các thầy giáo, cô giáo khác đã cộng tác, chung tay tận tâm góp sức cho công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường, góp phần quan trọng khích lệ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong toàn ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các tổ chức tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Hy vọng với truyền thống dạy tốt, học tốt, với bề dày hơn 106 năm lịch sử của ngôi trường hồng Đồng Khánh- Hai Bà Trưng và đây còn địa chỉ đào tạo giáo dục chất lượng của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước, các em không chỉ được trang bị đầy đủ tri thức mà còn vững vàng trong cuộc sống. Để rồi từ mái trường hồng này, các em sẽ vươn ra biển lớn, đóng góp sức mình vào sự phát triển của quê hương, đất nước và là công dân có ích cho xã hội. Với sự nỗ lực, phấn đấu của các em học sinh, sự tận tuỵ đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo trong năm học qua trường Hai Bà Trưng tiếp tục duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện của mình.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho 6 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm 2021-2022; Hội CTĐ nhà trường, Hội cựu nữ sinh Đồng Khánh; Cựu học sinh các khóa tặng 86 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 1 triệu đồng.

Trong buổi khai trường rực nắng hôm nay, Trường THPT Hai Bà Trưng vui mừng được đón nhận 600 em học sinh lớp 10, những gương xuất sắc từ nhiều trường THCS trên thành phố về tụ họp ở ngôi trường Hồng Đồng Khánh-Hai Bà Trưng. Chính các em là nguồn bổ sung quý giá cho đội ngũ học sinh trường Hai Bà Trưng.

HOÀNG NGHĨA – XUÂN TRƯỜNG


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com