Đà Nẵng sẽ đưa trên 600 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về trong đợt 1

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 4481/UBND-KGVX về việc phối hợp đưa người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng trong đợt 1 để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố này.

Lực lượng chức năng đã xét nghiệm cho công nhân công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Quốc Dũng/TTXVN

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp tổ chức đưa người dân trở về địa phương. Thông qua Ban liên lạc, 626 người dân thông tin có nhu cầu trở về Đà Nẵng trong đợt 1. Theo đó, dự kiến ngày 21/7, sẽ có 3 chuyến bay khởi hành tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 10 giờ, 14 giờ và 18 giờ để đưa người dân trở về Đà Nẵng.

UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức đón công dân trở về theo danh sách và chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng liên quan xem xét, tạo điều kiện để người dân có trong danh sách làm thủ tục, trở về thuận lợi, an toàn. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân theo danh sách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo Trần Lê Lâm/ TTXVN

TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com