Đại sứ quán CHLB Đức tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tối ngày 6-11-2020 Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể và ấm cúng nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức.

Ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tham dự buổi tiệc chiêu đãi

Tham dự buổi tiệc có Ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, đông đảo của những người bạn, đối tác thân thiết, khối Ngoại giao đoàn, cộng đồng người Đức học tập và công tác tại Việt Nam, Truyền thông Truyền hình Việt – Đức và các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi tiệc, ngài Đại sứ Guido Hildner cho biết rất vui mừng được công tác tại Việt Nam, đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đại sứ Guido Hildner bày tỏ vui mừng khi đón tiếp các vị khách quý tham dự buổi tiệc vào dịp đặc biệt này; đồng thời khẳng định, 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức đã có những bước tiến quan trọng, ngày càng bền chặt hơn.

Ngài Đại sứ Guido Hildner trả lời phỏng vấn của Truyền hình Truyền thông Việt – Đức

Tại buổi tiệc, các khách mời đã ôn lại chặng đường 45 năm mối quan hệ Việt Nam – CHLB Đức. Ngày 23/9/1975, mối quan hệ ngoại giao nhà nước giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức được thiết lập.Từ đó đến nay, Đức và Việt Nam không ngừng phát triển tình hữu nghị và quan hệ đối tác chặt chẽ. Đặc biệt, kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2011, quan hệ hai nước có nhiều bước phát triển mới, tích cực và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, giáo dục – đào tạo, văn hóa, du lịch…

Trong thời gian tới, Đại sứ mong muốn Việt Nam và CHLB Đức tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực trọng tâm: Đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và năng lượng tái tạo.

Ông Nguyễn Trọng Thắng – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Truyền thông Việt – Đức chúc mừng ngài Đại sứ Guido Hildner nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngọai giao Việt Nam – Đức

Trong không khí thắm tình bạn, tình hữu nghị, Ông Nguyễn Trọng Thắng – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Truyền thông Việt – Đức, chúc mừng ngài Đại sứ Guido Hildner nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Ông Thắng nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và mong rằng Trung tâm Truyền hình Truyền thông Việt – Đức sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Đức trong mọi hoạt động, mọi sự kiện.

Đại sứ Guido Hildner đã trao giải cuộc thi  “Vẽ trang trí gấu Buddy” nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức.

Cũng trong buổi tiệc long trọng và ấm cúng Đại sứ Guido Hildner đã trao giải cuộc thi  “Vẽ trang trí gấu Buddy” nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức. Những chú gấu Buddy được ra đời trong khuôn khổ một dự án nghệ thuật vào năm 2001 và được coi là những Đại sứ không chính thức của nước Đức cũng như biểu tượng của thủ đô Berlin. Những chú gấu Buddy nổi tiếng không chỉ được trưng bày tại nhiều nơi vượt qua phạm vi thủ đô Berlin và cả tại nhiều cơ quan ngoại giao của Đức ở nước ngoài. Những chú gấu Liên hợp quốc “United Buddy Bears” được hình thành vào năm 2002. Triển lãm với gần 140 chú gấu Buddy là các Đại sứ của các quốc gia được Liên hợp quốc công nhận được luân phiên tổ chức ở nhiều nơi trên toàn thế giới và qua đó góp phần thắt chặt quan hệ giữa các dân tộc, văn hóa và các nền tôn giáo.

Quang cảnh buổi tiệc chiêu đãi

Năm 2020 là một dịp đặc biệt với cả hai nước Đức và Việt Nam: cả hai nước cùng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Việt Nam kỷ niệm 75 năm thống nhất đất nước và Đức kỷ niệm 30 năm ngày Thống nhất đất nước và tưởng niệm 75 năm ngày giải phóng khỏi chủ nghĩa Quốc xã. Việt Nam và Đức cùng là thành viên không thường trực của hội đồng bảo an Liên hợp quốc và cùng đảm nhiệm các vai trò then chốt trong năm 2020: Việt Nam là chủ tịch ASEAN và Đức là chủ tịch EU.

Châu Giang

 

 

 

 


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com