Đề nghị xem xét việc xét nghiệm Covid-19 với trẻ em đi máy bay

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Theo thông tin từ đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sau khi nhận được phản ánh về bất cập trong việc xét nghiệm cho trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay, Bộ này vừa có chỉ đạo gửi các cơ quan chuyên môn trực thuộc nghiên cứu, xem xét.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, đại diện Bộ GTVT cho biết đến nay Bộ đã ghi nhận kiến nghị, phàn nàn của người dân về việc hành khách là trẻ em phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay. Bộ GTVT đang phối hợp với Bộ Y tế xem xét lại quy định người chưa tiêm vaccine phải xét nghiệm Covid-19 trước khi lên máy bay. Quy định khiến nhiều gia đình có con nhỏ gặp phiền toái.

Trước đó, ngày 27/12/2021, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 với hành khách đi máy bay căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, hành khách ở địa bàn có dịch cấp 4 hoặc chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch cấp 4 phải xét nghiệm trước khi lên máy bay. Nếu không phải người xuất phát từ vùng dịch cấp 4, hành khách chỉ cần 1 trong 3 điều kiện: Có chứng nhận đã tiêm đủ vaccine phòng Covid-19; khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Quy định trên khiến cho gia đình có trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, nhóm chưa được tiêm vaccine buộc phải chọn giải pháp xét nghiệm nhanh. Không chỉ trẻ em dưới 12 tuổi, nhóm trẻ 12-17 tuổi cũng nhiều trường hợp chưa được tiêm đủ liều.

Theo Lsvn.vn


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com