Dỡ bỏ phong tỏa y tế tạm thời khu dân cư gần Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Sáng 18/10,  Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, từ 0h ngày 18/10, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế tạm thời tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Những tấm biển cảnh báo được tháo gỡ.

Đây là địa bàn dân cư giáp ranh với Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, nơi trước đó vào ngày 19-9 đã xuất hiện ca F0 đầu tiên. Ổ dịch này sau đó đã phát sinh hàng chục ca lây nhiễm, trong đó, có nhiều trường hợp là người nhà bệnh nhân và một số người bán hàng, giao hàng xung quanh khu vực bệnh viện do có tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Tối 30/9, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức lấy 4.495 mẫu xét nghiệm của toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, 1.074 mẫu RT-PCR của người dân xung quanh khu vực Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Rào chắn quanh khu vực phong tỏa, cách ly y tế đã được chở đi.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng ra quyết định phong tỏa tạm thời phố Phủ Doãn (địa bàn dân cư giáp ranh với Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức); yêu cầu đóng cửa các cửa hàng dọc tuyến phố này (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tiến hành điều tra tại các hộ dân và cơ sở kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, đến thời điểm này, địa bàn dân cư giáp ranh Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức tại khu vực phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống) đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đủ 14 ngày theo quyết định phong tỏa áp dụng với tầng 7 và tầng 8, nhà D của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. Căn cứ các quy định hiện hành, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế tạm thời với địa bàn dân cư phường Hàng Trống.

Người dân khu vực phố Phủ Doãn phấn khởi khi được trở lại cuộc sống bình thường sau nhiều ngày thực hiện cách ly y tế.

Sau khi hàng rào phong tỏa được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức đã được trở về nhà sau nhiều ngày cách ly. Người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn trở lại cuộc sống bình thường sau 14 ngày thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa, cách ly y tế.

Theo Hương Ly/ Báo Hà Nội Mới


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com