Doanh nghiệp du lịch bị thiệt hại kép

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay đã tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành nghề kinh doanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) giảm mạnh doanh thu hoặc thậm chí thua lỗ.

Các bãi biển dọc miền Trung đều là đẹp nhất của VN, nay vì bão lũ nên điểm đến cho ngành du lịch bị thu hẹp

Hậu quả do Covid-19 vẫn chưa khắc phục được thì thiên tai, bão lũ liên tiếp xảy ra tại miền Trung khiến hàng loạt DN tiếp tục bị lao đao. Không chỉ các DN tại miền Trung mà ngay cả những DN ở nhiều vùng miền khác cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là ngành du lịch lữ hành.
Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty du lịch Liên Bang (TP.HCM), cho rằng dịch Covid-19 tại VN đang tạm lắng xuống và các DN lữ hành kỳ vọng kích thích du lịch nội địa để “có ô xy mà thở”.
“Các bãi biển dọc miền Trung đều là đẹp nhất của VN nên trước đây các công ty du lịch đều bán được tour miền Trung hay tour biển đảo riêng. Nay vì bão lũ nên điểm đến cho ngành du lịch bị thu hẹp. Trong khi đó vùng biển phía bắc như Hạ Long sắp bước vào mùa lạnh nên không thích hợp cho du lịch. Nói chung, ngành du lịch năm nay coi như không thể nào có cơ hội phục hồi được, tình trạng chết lâm sàng sẽ tiếp tục và chuyển sang chết hẳn”, ông Từ Quý Thành nói.
(theoThanhnien)

TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com