Đội ngũ, y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

 

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu lại buổi lễ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đang có số ca nhiễm lớn, mức độ lây lan nhanh. Qua đó, để cùng chung sức với tỉnh Bắc Giang, 18 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường với quyết tâm cao nhất, cùng tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, sáng ngày 31/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến động viên đoàn nỗ lực hết mình, thực hiện vai trò của người thầy thuốc, chung sức cùng Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh

Trong chuyến đi lần này, đoàn gồm 18 cán bộ, nhân viên là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc… do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, được sự ủy nhiệm của Bộ y tế, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Đoàn Thầy thuốc của bệnh viện để ra hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong chuyến đi hỗ trợ Bắc Giang lần này, đoàn là những chuyên gia cao cấp về hồi sức, kiểm soát nhiễm khuẩn, có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, các thầy thuốc lên đường ra hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang lần này là những chuyên gia cao cấp về hồi sức, kiểm soát nhiễm khuẩn… Thêm vào đó trong chuyến đi lần này, đoàn cũng mang theo các vật tư y tế, và các loại thuốc để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng chúc cho đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện được vai trò của người thầy thuốc luôn hết mình vì nhân dân.

Đội ngũ y, bác sĩ lên đường với quyết tâm cùng tỉnh Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh

Tại Bắc Giang, đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế. Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết…, các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com