Đức: Tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Số người thất nghiệp đã giảm thêm 53.000 người trong tháng Tám, cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế, đã giúp tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 5,5% – mức thấp nhất kể từ tháng Ba năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức đã giảm trong tháng thứ tư liên tiếp khi các doanh nghiệp bổ sung lực lượng lao động và tiếp tục phục hồi sau giai đoạn phong tỏa chống dịch COVID-19.

Số người thất nghiệp đã giảm thêm 53.000 người trong tháng Tám, cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế, đã giúp tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 5,5% – mức thấp nhất kể từ tháng Ba năm ngoái.

Nền kinh tế Đức được dự báo sẽ trở về quy mô trước đại dịch trong những tháng tới, mặc dù triển vọng không chắc chắn vẫn gia tăng vào cuối năm nay.

Hành khách chờ đợi tại nhà ga tàu hỏa ở Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một trong những nhân tố dẫn đến tình trạng này là lĩnh vực chế tạo công nghiệp, đóng vai trò chủ chốt đang phải vật lộn với những khó khăn liên quan đến chuỗi cung ứng, có thể sẽ kìm hãm sản xuất và làm giảm đà phục hồi.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Đức đang gia tăng, trong khi tỷ lệ tiêm chủng có xu hướng chậm lại. Hiện khoảng 60% dân số Đức đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Giới chức Đức tuyên bố sẽ không áp đặt đợt phong tỏa mới. Điều này đang khuyến khích các công ty tuyển thêm nhân viên.

Cơ quan Lao động Liên bang cho biết cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm, nhu cầu lao động cải thiện, dự báo về thị trường việc làm trong tháng Tám cũng tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2018./.

Theo Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com