Festival Huế 2022: Tinh hoa văn hóa hội tụ trên đất Cố đô

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sau khi chính thức khai mạc đã mang đến nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách trong, ngoài nước đến chiêm ngưỡng.

Tuần lễ Festival Huế diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn

Festival Huế năm nay là chuỗi hoạt động xuyên suốt 4 mùa, trong đó điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế diễn ra từ ngày 25 đến 30/6 với sự tham gia của 20 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, hội tụ tinh hoa văn hóa tại vùng đất Cố đô với nhiều chương trình nghệ thuật phong phú, đặc sắc.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trên đường phố

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Các màn trình diễn nghệ thuật thu hút đông đảo du khách và người dân đến xem

“Chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để Nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo, Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam”, ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022  mong muốn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2022, chương trình Lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính rất hấp dẫn, sinh động được người dân và du khách Huế chờ đón nhất. Chiều 26/6, chương trình Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” đã được khai mạc tại khu vực ngã 6, thuộc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Thừa Thiên Huế với sự thu hút đón xem của hàng ngàn người dân và du khách.

Lễ hội đường phố diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/6.

Được biết, cùng với hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế, còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”, chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh.

Theo ban tổ chức, lễ hội đường phố diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/6. Lễ hội đường phố năm nay sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc trong âm nhạc vũ điệu của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền Việt Nam và trên thế giới.

Xuân Trường


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com