Giá vàng ngày 8/9: Vàng trong nước quay lại đà giảm

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay lại đà giảm.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.711 USD/ounce, vàng giao tháng 12 giảm xuống còn 1.720 USD/ounce. Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 48,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn 18,37 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giảm nhưng không giảm sâu, khi áp lực từ đà tăng của đồng USD bị hạn chế bởi sự suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ. Thêm vào đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất lớn thứ hai để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục, trong bối cảnh việc dừng nguồn cung từ đường ống dẫn khí lớn của Nga làm gia tăng lo ngại lạm phát và suy thoái tại khu liên minh. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể không có nhiều thay đổi trước khi ECB công bố chính sách lãi suất.

Trước đó, giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên chiều muộn ngày thứ 4 (7/9), khi áp lực từ đà tăng của đồng USD bị hạn chế bởi sự suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm, theo đó giúp chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thấp hơn.

Theo Reuters, thị trường có thể xuất hiện các động thái mua vào khi giá giảm xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, nhưng chỉ cần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lập trường bảo thủ, vàng dự kiến sẽ giảm thêm, nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho hay. Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Đồng USD mạnh tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý.

Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay lại đà giảm.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 66,00-66,80 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với cùng thời điểm phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều còn 65,95-66,75 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng quay lại đà giảm khi mất 300 nghìn đồng hai chiều còn 50,90-51,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng mất 220 nghìn đồng hai chiều còn 51,01-51,76 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…a


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com