Giới thiệu chương trình học tập và lao động tại nước ngoài

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Vừa qua, tại Hà Nội Trung tâm đào công nghệ cao Bách Khoa phối hợp cùng Công ty cổ phần Việt TN tổ chức giới thiệu chương trình học tập và lao động tại nước ngoài cho các học viên đã tốt nghiệp tại trung tâm .

Phát biểu tại chương trình thầy Vũ Xuân Vĩnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ cao Bách khoa cho biết: Trung tâm là nơi dậy nghề uy tín, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sau các lớp, lớp dạy nghề sữa chữa điện tử, lớp dậy nghề sửa chữa điện lạnh, lớp dạy nghề sử chữa máy tính, lớp dạy nghề sử chữa điện thoại
Học viên được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng học rộng rãi, các phòng học đều có điều hòa không khí với trang thiết bị đạt chuẩn Quốc tế. Học viên được thực hành trên các dòng máy đời cao thông dụng. Giáo viên của trung tâm là đội ngũ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng sửa chữa máy móc cho học viên ngay tại trên lớp học. Học viên được thực tập tại chỗ hoặc thực tập trên hệ thống trực tuyến của Trung tâm công nghệ cao Bách Khoa. Học viên tốt nghiệp tại trung tâm được các doanh nghiệp tuyển dụng tín nhiệm, lương khởi điểm của học viên ra trường từ 6 triệu mỗi tháng, sau 1 đến 2 năm kinh nghiệm học viên thường có mức lương trên 10 triệu mỗi tháng. Học viên được học kiến thức Marketing để mở cửa hàng, mở doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ cao số học viên của Trung tâm đã trở thành những doanh nhân trẻ thành đạt.

Thầy Vũ Xuân Vĩnh – Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ cao Bách khoa phát biểu tại chương trình

Hầu hết học viên của Trung tâm sau khi tốt nghiệp đều đã có việc làm ổn định với thu nhập cao, rất nhiều học viên đã trở thành những doanh nhân trẻ, mở cửa hàng, mở doanh nghiệp và có thu nhập trên dưới 100 triệu mỗi tháng.

Trong suốt thời gian gần 10 năm đào tạo và hướng dẫn các bạn học viên học nghề, trung tâm chứng kiến rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công của các bạn học viên. Chính vì thế, hàng năm thầy Vũ Xuân Vĩnh- Giám đốc trung tâm dạy nghề Bách Khoa đã tới thăm các cửa hàng và tặng quà động viên các cựu học viên. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa mang lại niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống cho các thế hệ học viên tiếp theo.

Bà Bùi Thị Phương Hoa, Phó giám đốc tuyển dụng Công ty CP Việt TN chia sẻ thông tin các chương trình học tập và lao động tại nước ngoài

Trong chương trình bà Bùi Thị Phương Hoa, Phó giám đốc tuyển dụng-  Công ty CP Việt TN chia sẻ: “ Công ty cổ phần Việt TN là doanh nghiệp uy tín, có chức năng tư vấn du học, giới thiệu việc làm và tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực đưa người Việt Nam đi học tập, làm việc tại nước ngoài. Công ty được Đài Tiếng nói Việt Nam lựa chọn là đối tác tin cậy đồng hành trong chuyên mục “Chuyên gia của bạn” – chuyên tư vấn cho người dân cả nước về lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học. Chương trình được phát sóng vào lúc 15h15 đến 15h45 ngày thứ 6 hàng tuần và phát lại lúc 20h30 đến 21h cùng ngày trên sóng FM100 – VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam. Bên cạnh việc đẩy mạnh truyền thông, hiện Công ty đang phối hợp với Hội Nông dân các cấp tư vấn trực tiếp cho người lao động về các chương trình học tập và làm việc ở trong và ngoài nước.

Bà Hoa cho biết thêm hiện tại công ty CP Việt TN đang đẩy mạnh chương trình du học  nghề tại CHLB Đức. Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế, xã hội phát triển nhất Châu Âu và trên toàn thế giới. Đức cũng là nước có mối quan hệ khăng khít và bề dày hợp tác với Việt Nam trong việc tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu sinh, người lao động sang nghiên cứu, học tập và làm việc tại nước bạn.

Ban lãnh đạo Trung tâm đào tạo công nghệ cao Bách khoa và Công ty cổ phần Việt TN chụp ảnh lưu niệm cùng nhau

Nước Đức hiện đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, lực lượng lao động ngày càng già đi, nhiều người nghỉ hưu, không thể tiếp tục làm việc và cần có nguồn lao động trẻ hơn để thay thế, đây là vấn đề lớn của nền kinh tế nước này. Vấn đề này chỉ có thể được cải thiện nếu các công ty, doanh nghiệp của Đức làm tốt công tác đào tạo. Đức và Việt Nam có dân số tương đương, nhưng ở Việt Nam lực lượng lao động trẻ cần việc làm nhiều hơn. Từ kinh nghiệm trong quá khứ, các doanh nghiệp Đức đều nhận xét lao động Việt Nam rất chăm chỉ, về tâm lý và tập quán của Đức và Việt Nam có sự tương đồng nhất định. Nhu cầu về lao động của Đức hiện nay là rất lớn và đất nước này có nhiều thuận lợi cho người lao động vừa học vừa làm. Đức phân luồng học sinh học nghề từ bậc học phổ thông, học sinh vừa có thể học nghề trong các nhà máy, vừa học văn hóa ở trường. Cũng có những nhà máy mà người lao động có thể vừa làm việc, vừa học nghề. Người học nghề có thu nhập mỗi tháng từ 800 – 1000 EUR. Ưu điểm của việc đào tạo song song vừa học, vừa làm là học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, sau khi học nghề xong có thể làm việc luôn trong các nhà máy, xí nghiệp đó. Nhiều người sau thời gian học nghề có thể được học lên trình độ cao hơn hoặc học đại học.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Vũ Xuân Vĩnh

Ứng viên tham gia Chương trình sẽ học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1, B2 tại Việt Nam. Sau khi thi đạt chứng chỉ B2 tại Việt Nam, học viên được sang Đức học chuyên ngành đã đăng ký ban đầu. Học phí tại trường chuyên ngành sẽ được miễn phí 100%. Ngoài ra, ngay sau khi sang Đức, thời gian học viên đi thực tập sẽ được hưởng lương theo qui định từ 750 EUR – 1.080 EUR. Ngoài thời gian học lý thuyết và thực tập, ứng viên có thể đi làm thêm các công việc khác ở bên ngoài từ 40 – 80 giờ/tuần với mức lương từ 9 – 12 EUR/giờ. Sau khi học xong, người lao động có cơ hội ở Đức làm việc lâu dài với mức lương từ 2.200 – 2.800 EUR và sau 5 năm làm việc liên tục có quyền xin cư trú dài hạn tại Châu Âu.

Toàn cảnh chương trình giới thiệu học tập và lao động tại nước ngoài

Từ tháng 03 năm 2020 trở đi, việc xin visa cho lao động Việt Nam vào Đức sẽ thuận lợi hơn. Các nhà máy, xí nghiệp của Đức có nhu cầu tiếp nhận lao động có trách nhiệm xin visa cho người lao động nước ngoài.

 

Châu Linh

Trung tâm đào tạo công nghệ cao Bách Khoa – 78 Phố Vọng

Địa chỉ: Số 78 Phố Vọng – Hà Nội

Điện thoại: 0964.027.299 – 0936.327.789 – 0936.927.789

Website: https://daynghebachkhoa.vn – http://hocnghetructuyen.vn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TN

Trụ sở: 61, Lê Trọng Tấn, P. La khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 024.777.999.85- 096.828.9955

Email: viettn.jsc@gmail.com


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com