Hà Tĩnh mưa lớn gây sạt lở đất, 2 cháu nhỏ bị thương

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Sáng 25/9, thông tin từ bà Phan Thị Quỳnh, Phó Chủ tịch hội nông dân xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, mưa lớn 2 ngày qua trên địa bàn đã dẫn đến vụ sạt lở tại một hộ dân khiến 2 cháu nhỏ bị thương.

Một lượng lớn đất đá đổ vào nhà anh Đức, chị Hồng.

Theo đó, khoảng 3h30 ngày 25/9, tại nhà anh Nguyễn Đình Đức và chị Trần Thị Hồng, ở thôn Tượng Sơn, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn xảy ra vụ sạt lở, một lượng lớn đất đá đổ xuống nhà bất ngờ đã khiến 2 con của anh chị bị thương phải nhập viện. Trong đó, 1 cháu bị gãy xương cổ đùi.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Hương Sơn, có mưa to trong 2 ngày qua khiến trên tuyến Quốc lộ 281 đoạn qua xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn bị đổ gãy (ở thôn 8); một số cột điện dân sinh bị ngã (ở thôn 10)…Trước đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa tính từ 7h đến 14h ngày 24/9 phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm; khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa tính từ 7h đến 14h ngày 24/9 phổ biến 20-60mm, có nơi trên 140mm.

Cháu bé bị gãy chân sau vụ sạt lở

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, 2 ngày vừa qua mưa lớn xảy ra diện rộng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, qua đó một số hộ dân sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở cần đề phòng để hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hữu Tân – Hồ Thắng


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com