Hình ảnh xe VinFast lăn bánh tại Đức – mang biển số đăng ký tại Áo

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Với việc thử nghiệm xe lâu dài với điều kiện vận hành tại châu Âu, VinFast có thể bán xe ra thị trường quốc tế trong thời gian tới.

Đã nhiều lần bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 được bắt gặp tại châu Âu và có người sinh sống ở Đức cho biết cũng đã nhìn thấy những chiếc ô tô Việt Nam trên đường.Foto: Người Việt tại Đức bắt gặp xe VinFast Lux A2.0 trên đường.

Mới đây, một số hình ảnh chiếc Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố nước ngoài đã và đang thu hút sự chú ý của dư luận. Chiếc xe được cho là có mặt tại Đức.

Theo thông tin từ người đăng tải, thực chất, bức ảnh này được chụp từ năm 2019 chứ không phải trong thời gian gần đây. Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi vào tháng 8/2019, một chiếc Lux SA2.0 đã được trông thấy tại một tại đỗ xe ở Đức.

Biển số của chiếc Lux A2.0 cho thấy xe được đăng ký ở Áo chứ không phải Đức. Bởi vậy, chiếc xe có khả năng là bản thử nghiệm của VinFast từ trung tâm kiểm định Magna Steyr đặt tại Áo. Trước đó, đã có một số chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 được bắt gặp trên đường phố Đức và một số quốc gia châu Âu khác. Thậm chí, có chiếc SUV hiệu suất cao Lux V8 bản thử nghiệm xuất hiện tại Nam Phi.

Ngoài ra, với việc đăng ký ra biển số để lăn bánh hợp pháp ra đường, những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 này dường như là bản thương mại. Hiện chưa rõ trang bị trên 2 mẫu xe này tại châu Âu có gì khác xe ở Việt Nam nhưng về ngoại hình là giống hệt. Dựa vào một số trang bị ngoại thất, có thể thấy các bản chạy thử khá đa dạng từ bản tiêu chuẩn tới cao cấp.

Theo thông tin mà VinFast công bố trước đó, từ ngày 20/3/2019 hãng đã đưa 155 chiếc ô tô vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình thử nghiệm kéo dài đến tháng 8/2019. VinFast cho biết việc kiểm thử là để đảm bảo những mẫu xe này đạt tiêu chuẩn của châu Âu và thế giới trước khi bán ra.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng từng tuyên bố tham vọng sẽ xuất khẩu ô tô điện sang cả thị trường Mỹ. Hiện tại, VinFast đã có văn phòng tại Úc với mục tiêu mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

 

Theo Khôi Nguyên 

Trí thức trẻ


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com