Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Vừa qua, Viện nghiên cứu Danh nhân đã tổ chức chương trình nói chuyên chuyên đề trực tuyến với chủ đề “Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. GS. Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp, Giám đốc Trung tâm Hồ Chí Minh Học thuộc Viện Trí Việt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Danh nhân tham dự và nói chuyện tại chương trình.

Về phía Viện ICR có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Sáng lập Viện Nghiên cứu Danh nhân; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của Viện.

Nhà báo – Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng nguyên Trưởng Ban biên tập Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt – Đức.

Tham dự trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang có, ông Vũ Đình Hưng, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang; Các đồng chí Trưởng, Phó phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang.

Cùng với đó là học sinh các Trường học THCS trên địa bàn Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Sáng lập Viện Nghiên cứu Danh nhân chia sẻ: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi đến nay đã 52 năm, nhưng những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để lại đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ còn mãi với dân tộc Việt Nam. Viện Nghiên cứu Danh nhân được ra đời ngày 17/07/2021, tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng với sứ mệnh Nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến của các Danh nhân đối với sự phát triển trong lịch sử dân tộc và lịch sử văn hóa nhân loại. Trước hết và chủ yếu là các Danh nhân nước Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh và đặc biệt là Bác Hồ kính yêu của chúng ta, một Danh nhân lỗi lạc, ưu tú nhất của dân tộc Việt Nam.

GS. Hoàng Chí Bảo tại chương trình.

Tại buổi nói chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, GS. Hoàng Chí Bảo đã kể lại những thời gian cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lúc ra đi, trên ngực Bác trống không không một tấm huân chương nào, Bác tự đánh giá là bác chưa xứng đáng để được nhận huân chương”. Nhưng có lẽ, toàn thể người dân Việt Nam đều hiểu được những giá trị của Bác đã để lại cho Tổ quốc Việt Nam, những giá trị trường tồn và mãi mãi cho các thế hệ mai sau.

GS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ: cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đều luôn có chữ “dân”, đến phút chót của cuộc đời thì chữ “dân” vẫn luôn được Bác lặp lại. Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản Việt Nam và xây dựng nhà nước của dân, do dân và vì dân luôn là kim chỉ nam của mọi hoạt động, đường lối, chủ trương, chính sách của đất nước Việt Nam.

“Bác sống 79 mùa xuân nhưng cuộc đời Bác mang 180 cái tên khác nhau ở từng thời điểm khác nhau để thuận lợi cho hoạt động cách mạng lúc bấy giờ. Nhưng không ai có thể quên được cái tên “Bác Hồ” và nhiều bài hát về Bác Hồ đã được ra đời, trong đó có các bài hết dành cho thiếu niên nhi đồng – thế hệ trẻ mầm non tương lai của đất nước” – GS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ.

Toàn cảnh chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu.

GS. Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh mỗi chúng ta để thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc thì đầu tiên cần thực hiện nghiêm túc học đi đôi với hành trong tư tưởng của Người; Thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về “muốn người ta theo mình thì phải làm gương trước” và “một tấm gương sáng bằng hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”; Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đại đoàn kết là sức mạnh, là cội nguồn của mọi thành công.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến online, đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch hiện nay.

PV


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com