Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

(HanoiTV) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội (1989 – 2019) và kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam.

Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam thành lập trong thời kỳ đầu của công cuộc đổi mới, là tổ chức của những người làm nghề mỹ nghệ: Đồ gỗ, sành sứ, mây tre đan, thêu ren, kim hoàn trong phạm vi toàn quốc. Sau 30 năm đi vào hoạt động với tiêu chí đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, bảo tồn và phát huy nghề nghiệp, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam Việt Nam đã trở thành một ngôi nhà chung, nơi các hội viên gửi gắm tâm tư nguyện vọng, giúp hàng vạn bà con làm nghề trong cả nước ngày càng phát triển. Hội góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của các DN mỹ nghệ, kim hoàn, đá quý ViệtNam. Với sự hỗ trợ kịp thời của Hội, các Doanh nghiệp thành viên đã có nhiều cố gắng, đầu tư vốn, công nghệ tạo công ăn việc làm cho hàng vạn hộ gia đình, thợ thủ công, tăng cường xuất khẩu với kim ngạch hàng trăm triệu USD/năm.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam, khẳng định: “Hội thực sự là ngôi nhà chung của những cá nhân, tập thể làm việc trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý. Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam không những có ảnh hưởng nhất định trong nước mà còn có những đóng góp trong khu vực và trên thế giới”…

Trong chặng đường 30 năm qua, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam đã nhận nhiều bằng khen của Tw và địa phương, Hội đón nhận Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Bộ Công thương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho đại diện các ban ngành và các nghệ nhân, doanh nhân, cán bộ Hội viên… Uỷ viên BCH TW Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam đã vinh dự nhận cúp vàng “Vì sự nghiệp phát triển ngành Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam”.

Nghệ nhân Vũ Minh Châu chia sẻ: “Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam giúp cá nhân tôi nói riêng và nhiều cá nhân, tập thể khác gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Thông qua Hội, đội ngũ những người làm nghề Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển tay nghề”…

Giải thưởng này là phần thưởng cao quý nhất của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam dành tặng cho các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài ngành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam. Cũng tại Lễ kỷ niệm, Hội cũng phong tặng danh hiệu Nghệ nhân cho các nghệ nhân Mỹ nghệ kim hoàn đá quý trên toàn quốc đã có nhiều thành tích trong hoạt động hội.

TRUYỀN THÔNG – TRUYỀN HÌNH VIỆT – ĐỨC


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com