Huế: Đoàn viên công đoàn thị xã Hương Trà hưởng ứng phong trào ‘Hiến máu tình nguyện – Chiến thắng COVID’

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 22/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) phối hợp Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2021.

Các đoàn viên công đoàn thị xã Hương Trà hăng hái đi hiến máu tình nguyện

Trong đợt này, Ban tổ chức (BTC) đã mời 170 tình nguyện viên là đoàn viên công đoàn trên địa bàn thị xã Hương Trà. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ban tổ chức đã trí thời gian cụ thể nhằm không tập trung đông người trong một thời điểm. Đồng thời thực hiện 5K nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 112  đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay, BTC đã thu được  744 đơn vị máu đạt  gần 50% chỉ tiêu của tỉnh giao năm 2021(1.490 đơn vị máu).

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hương Trà cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 6 tháng đầu năm 2021 phải tạm hoãn 01 đợt, những tháng còn lại cuối năm 2021, Hương Trà sẽ tổ chức 3-4 đợt hiến máu để đạt chỉ tiêu của tỉnh giao”.

Dịp này, qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 112 đơn vị máu phục vụ công tác chữa bệnh.

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện – Chiến thắng COVID”. Đây là một ngày hội hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp nhằm phục vụ người bệnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như bổ sung nguồn máu dự trữ để phục vụ người bệnh trong thời gian đến.

Xuân Trường


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com