Huế: Học sinh phấn khởi trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ dịch Covid-19

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 19/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9.

Huế thống nhất chủ trương cho học sinh trở lại trường với điều kiện đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch

Theo đó, đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CTTTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học online.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại lớp, những ngày cuối tuần, các trường học đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô cũng như sẵn sàng đội ngũ cán bộ y tế trường học. Các trường đều đã chủ động tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Công tác phòng, chống dịch sẽ được các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc ngay từ cổng trường đến từng lớp học. Cán bộ, giáo viên các trường học sẽ nhắc nhở học sinh không chủ quan với dịch bệnh.

Các học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào lớp để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Lớp họ được giữ khoảng cách giữa các học sinh.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng ngày 20/9 tại các trường học trên địa bàn TP. Huế các em học sinh đều phấn khởi trong ngày đầu đi học lại sau thời gian tạm nghỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tại các trường, công tác phòng chống dịch được đảm bảo các em học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Đại Nghĩa


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com