Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Sáng nay (18/11), tại thành phố Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Ra mắt ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc và họp báo có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam.

Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức vào 24/11/2021, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030, “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh”.

Với đặc điểm của một kỳ Liên hoan Phim diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 xác định, yêu cầu, mục tiêu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 lên hàng đầu, đồng thời linh hoạt, thích ứng trong điều kiện “bình thường mới” để tổ chức Liên hoan Phim một cách tốt nhất. Ban Tổ chức đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh với mức độ an toàn cao nhất.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra trong 3 ngày từ 18- 20/11 với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đưa 127 bộ phim tham dự các thể loại gồm: phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình tới công chúng khán giả thành phố Huế và khán giả cả nước theo hình thức phổ biến trực tiếp ở 4 cụm rạp tại thành phố và trên nền tảng số của VTVGo Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 14/11 đến 20/11/2021. Đồng thời, có 4 bộ phim của điện ảnh Việt Nam đã từng quay tại Huế cũng được đưa vào lịch chiếu phim của cả hai hình thức để phục vụ khán giả. Tổng số phim được phổ biến đến khán giả là 130 phim.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam 

Tuyên bố khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII, Thứ trưởng Tạ Quang Đông tin tưởng rằng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ trở thành dấu ấn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của năm 2021, góp phần giới thiệu với công chúng cả nước nói chung và khán giả Thừa Thiên Huế nói riêng về nền nghệ thuật điện ảnh Việt Nam tiên tiến, mang đậm bản sắc dân tộc đã hình thành và phát triển trong gần 70 năm qua và hội nhập với thế giới để trở thành một ngành công nghiệp văn hóa phát triển.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, năm 1999, Thừa Thiên Huế đã vinh dự là nơi tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XII, đó cũng là lần đầu tiên địa phương đón đông đảo những nhà sản xuất phim, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên đến tề tựu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm phim và khám phá rõ hơn về vùng đất và con người xứ Huế. Từ đó đến nay, Thừa Thiên Huế được nhiều nhà sản xuất phim chọn làm bối cảnh cho những bộ phim điện ảnh đạt các giải cao ở Liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Đại Nghĩa


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com