Khai hội Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề ‘Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế’

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tối ngày 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế” dưới sự tham gia của hàng vạn du khách đến từ trong và ngoài nước.

Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022: Một Huế rất thơ và hiện đại

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị QG HCM, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW; Nguyễn Khoa Điềm – Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Văn hóa – Tư tưởng TW; Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW; Đại diện lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các Thành phố và các tỉnh: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Phú Thọ, Quảng Trị, Quảng Nam, Lâm Đồng; Đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia HCM; bộ tư lệnh Quân Khu 5.

Về khách mời quốc tế: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước: Pháp, Bra – xin, Phi – Lip – Pin; Phó đại sứ, tổng lãnh sự và đại diện các đại sứ quán: Ấn Độ, Mi – An – Ma, Thái Lan, Liên Bang Nga, In-Đô- Nê-Xi-a, Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa, Lào, Nhật Bản. Đại diện các Đại sứ quán: Cộng hoà In-đô-nê-xi-a,  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Liên bang Nga, Wallonie – Bruxelles,  Bỉ.

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Phương , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022  cho biết, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa – nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

“Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 07 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa – nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Sau phát biểu khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật với âm thanh, ánh sáng đặc sắc, đậm chất văn hoá Huế đã đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. Chương trình diễn ra 90 phút, với chủ đề “Đất nước thái hòa” được chia làm 3 phần: Bài thơ đô thị; tinh hoa hội tụ và Huế – Thành phố xanh. Nhiều tiết mục nghệ thuật thể hiện những nét riêng về Huế và sự hội nhập – phát triển. Chương trình khai màn còn là sự kết hợp với trình diễn thời trang áo dài độc đáo và hiệu ứng công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com