Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Liên bang, Ngài Hans Peter Friedrich.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với CHLB Đức, đối tác hàng đầu của Việt Nam ở Châu Âu,  chuyển lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Chủ tịch Quốc hội Đức và cá nhân Ngài Hans Peter Friedrich.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Hans Peter Friedric.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai Quốc hội trong khuôn khổ song phương và đa phương, thông qua trao đổi đoàn ở cấp cao và giữa các Ủy ban chuyên trách, nhóm Nghị sỹ…, tăng cường sự hiểu biết và chia sẻ về lập pháp, giám sát, ra quyết sách đối với các vấn đề quan trọng của quốc gia, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị Quốc hội Liên bang Đức tiếp tục ủng hộ cung cấp ODA cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Hans Peter Friedrich hoan nghênh chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh góp phần thúc đẩy và tạo đà cho những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước, đánh giá cao tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Đức và bày tỏ mong muốn mối quan hệ này tiếp tục phát triển sâu rộng;  bày tỏ hài lòng về quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Hans Peter Friedrich hoan nghênh chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh góp phần thúc đẩy và tạo đà cho những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước.

Hai bên nhất trí tầm quan trọng của Hiệp định EVFTA, cần thúc đẩy EU sớm ký và phê chuẩn EVFTA vì lợi ích cộng đồng doanh nghiệp hai nước; đồng thời chia sẻ vai trò quan trọng của các cơ chế đa phương và tôn trọng luật pháp quốc tế trong việc duy trì hoà bình ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng đánh giá cao Quốc hội Đức và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với ASEAN trong Quốc hội Đức đã luôn theo dõi sát tình hình Biển Đông, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị phía Đức tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam và ASEAN là giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình,phù hợp với luật pháp quốc tế, đặt biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, không sử dụng vũ lực, thực hiện đẩy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử ở Biển Đông (DOC) và sớm tiến tới Bộ Quy tắc COC.


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com