Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kiểm tra vùng biển và các đảo ven bờ

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Mới đây, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra vùng biển và các đảo ven bờ tỉnh Quảng Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đoàn đã đi thăm, kiểm tra các đảo ven bờ thuộc tỉnh Quảng Bình gồm: Đảo Hòn Gió (còn gọi là đảo Chim), Hòn Cỏ, Hòn La và đảo Yến.

Qua kiểm tra thực tế, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của các lực lượng trong công tác quản lý biên giới, đặc biệt là vai trò của Bộ đội Biên phòng. Cùng với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo, ngăn chặn việc xâm nhập trái phép trên tuyến biên giới biển, các lực lượng đã làm tốt công tác kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản trong khu vực.

Tình trạng khai thác thủy sản trái phép được hạn chế, nhận thức của người dân được nâng lên, bà con đã và đang thực hiện tốt quy định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp và không báo cáo theo quy định (IUU).

Bí thư Tỉnh ủy và các lãnh đạo trong đoàn công tác đã trực tiếp đặt viên đá chủ quyền lãnh thổ Quảng Bình làm vị trí cột mốc tại đảo Hòn Gió.

Bên cạnh đó, ông Vũ Đại Thắng mong muốn các lực lượng và bà con ngư dân tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác giám sát, quản lý chủ quyền biển đảo và tuân thủ các quy định trong hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản. Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cũng gợi mở một số hướng đi mới về phát triển du lịch, nuôi hải sản… nhằm phát huy tối đa hiệu quả tài nguyên biển của tỉnh.

Đặc biệt, nhân chuyến đi này, ông Vũ Đại Thắng và các lãnh đạo trong đoàn công tác đã trực tiếp đặt viên đá chủ quyền tại đảo Hòn Gió nhằm khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

THÙY TRÂM


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com