Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

TGVN. Ngày 18/12, Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức và Ban Giám đốc đã tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.


Dự lễ ra mắt có Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Trưởng Văn phòng Đại diện bang Mecklenburg Vorpommern (CHLB Đức), nhà báo Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo TP. Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hòa, Chánh Văn phòng Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức, cùng nhiều các Nhà báo, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú… đại diện cho các Báo, Đài ở Trung ương, Hà Nội và các Doanh nghiệp đến dự.

Với mục đích tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đối với doanh nhân, doanh nghiệp, Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức sẽ là một trong những kênh ngoại giao nhân dân chính thống, cầu nối giữa giữa nhân dân hai nước. Trung tâm cũng sẽ là diễn đàn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các kiều bào Việt Nam ở Đức và những người Việt Nam đã và đang làm việc, học tập tại Đức, cũng như các tổ chức của Đức đang hoạt động sinh sống ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo, đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng cho biết, “Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức được cấp phép hoạt động với các nhiệm vụ, như: Sản xuất tin, bài; Làm phim phóng sự, phim tài liệu; Tổ chức sự kiện; Xúc tiến thương mại đầu tư Việt – Đức; Giới thiệu và tư vấn du học, việc làm tại Đức; Xuất khẩu lao động, đào tạo tiếng Đức; Quảng cáo trên Báo chí, Phát thanh, Truyền hình qua trang Web của Trung tâm.

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng chia sẻ thêm: “Trong năm 2020, Trung tâm đề ra ba nhiệm vụ. Trước tiên là kết nối với các Doanh nghiệp trong và ngoài nước để làm phim phóng sự tuyên truyền trên các kênh, sóng và các báo, đài; Hai là lên kế hoạch để tôn vinh các Doanh nhân, Doanh nghiệp đã từng học tập công tác tại CHLB Đức và các nước trên thế giới đã thành đạt tại Việt Nam sau khi trở về nước; Ba là liên doanh, liên kết với các Doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để phối hợp đưa học sinh, sinh viên người lao động sang Đức học tập và làm việc theo ngạch chính thống.

Cũng trong buổi lễ, Trung tâm Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức đã ra mắt Ban Giám đốc Trung tâm: Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng đảm nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Truyền hình Việt – Đức; Các ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội; Nhà báo Sỹ Khỏe; Tiến sỹ, Nhà thơ Đỗ Quang và Cử nhân kinh tế Vũ Minh Quân đảm nhận chức danh Phó Giám đốc Trung tâm.

 

Ban Giám đốc Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức. (Ảnh: MH)

Tại lễ ra mắt, NSND. Trần Đức chia sẻ. “Quan hệ song phương Việt Nam – Đức đang diễn ra hết sức tốt đẹp. Năm 2020 sẽ là năm tiến tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức. Hiện có hơn 150.000 người Việt đang sinh sống và làm việc ở Đức… Đây sẽ là cơ hội để truyền thông Việt Nam song hành, thông tin rộng rãi, kết nối các cơ hội kinh doanh. Vì vậy, sự kiện ra mắt Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức rất thiết thực.”

Hiện Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức đang hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các đài truyền hình VTV, VTC, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân và Truyền hình An ninh.

TRUYỀN THÔNG – TRUYỀN HÌNH VIỆT – ĐỨC

 

 


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com