Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 sẽ có nhiều hoạt động thú vị

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Với khẩu hiệu “Điện ảnh – Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, tại Hà Nội. Ảnh minh hoạ

Sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI) sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, tại Hà Nội.

LHP có khẩu hiệu Điện ảnh – nhân văn, thích ứng và phát triển; vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh quốc tế và Việt Nam.

Ban tổ chức nhìn nhận LHP là cơ hội để mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; đồng thời góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển thông qua hình ảnh thủ đô Hà Nội – từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo của UNESCO về lĩnh vực thiết kế sáng tạo, từ đó định vị thương hiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật gắn với tầm nhìn phát triển văn hóa xã hội bền vững.

Các sự kiện chính của LHP gồm: chương trình phim dự thi, chương trình phim không dự thi, chương trình hội thảo (với 2 chủ đề: Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc; Sản xuất, phát hành và phổ biến phim vượt qua đại dịch Covid-19), triển lãm Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội, chương trình khai mạc, lễ bế mạc và trao giải thưởng.

Trước đó, hồi tháng 7/2020, HANIFF VI đã phải lùi thời gian tổ chức sang năm 2022 do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, cùng với việc các đường bay quốc tế chưa thể mở lại. Điều này khiến việc mời và đón tiếp khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích tổ chức của Liên hoan.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (Hanoi International Film Festival, viết tắt là HANIFF), là một liên hoan phim lớn được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần tại Hà Nội, bắt đầu từ năm 2010 do Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Liên hoan phim là sự kiện văn hóa uy tín với quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Qua đó góp phần phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, Liên hoan phim quốc tế Hà nội còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách.

Ngoài ra, LHP còn tổ chức một số sự kiện bên lề như: chợ dự án làm phim, chương trình chiếu phim ngoài trời, chương trình giao lưu với ngôi sao điện ảnh, chương trình chiếu phim cho các đơn vị báo chí, chương trình tham quan…

Theo Moitruongvadothi.vn


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com