Mang Tết trung thu lên biên giới

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Bằng tình cảm yêu thương, nhiệt huyết và trách nhiệm của mình, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân phối hợp với trường Tiểu Học – Trung học cơ sở Hồng Thủy, huyện A Lưới mang đến Tết Trung thu đầy ấm áp và ý nghĩa cho hàng trăm trẻ em  vùng biên.

Chương trình “Trung thu biên cương” được các đơn vị chuẩn bị công phu với nhiều tiết mục đặc sắc mang đến cho các em thiếu nhi.

Với địa hình hiểm trở gồm 5 điểm trường, có lẻ đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi của Trường TH-THCS Hồng Thủy được hòa mình vào tiết mục múa lân đặc sắc.

Chương trình đã giành tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đoàn viên thanh niên của các đơn vị chuẩn bị những chiếc đèn xinh sắn để các em nhỏ vui hội trăng rằm.

Hồng Thủy là xã biên giới xa và khó khăn nhất của huyện A Lưới. Người dân chủ yếu là đồng bào Pa Cô, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, trong đó, hộ nghèo chiến 70%. Chính những điều đó đã khiến cho những ước mơ bé nhỏ chỉ đơn giản là những chiếc bánh nhỏ, những chiếc đèn ông sao của trẻ em nơi đây trở nên khó khăn.

Lần đầu tiên các em học sinh được xem tiết mục ảo thuật đặc sắc.

Bên cạnh các tiết mục, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng.

Những chiếc đèn lồng được trao tận tay đến các em học sinh.

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận những món quà ý nghĩa.

Với sự nổ lực của những người lính quân hàm xanh và sự chung tay, giúp sức của nhóm “Biên cương trong tôi”, Chương trình “Trung thu biên cương” đã mang đến cho 386 em học sinh nơi đây một cái Tết trung thu vui tươi, ấm áp, qua đó thúc đẩy các em cố gắng học tập, sau này xây dựng quê hương giàu mạnh.

Võ Tiến


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com