Ngày 10.8 bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa thông báo lịch bốc thăm chính thức giải đấu được chờ đợi nhất của khu vực Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, lễ bốc thăm sẽ được tổ chức vào ngày 10.8.

Theo  thông  lệ, lẽ ra giải đấu hấp dẫn này đã được tổ chức vào cuối năm 2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, AFF đã quyết định tổ chức giải vô địch Đông Nam Á Suzuki Cup 2020 trong thời gian từ 5.12.2021 – 1.1.2022.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Chúng tôi trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức lễ bốc thăm chính thức giải đấu AFF Suzuki Cup trong năm nay. Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung. Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là sự ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”.

Đội  tuyển  Việt  Nam  đăng  quang  tại  AFF  Cup  2018

Ông Malcolm Thorpe – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SPORTFIVE, đối tác thương mại của giải đấu nhấn mạnh rằng công tác chuẩn bị đang được thực hiện để đảm bảo giải đấu được tổ chức an toàn. “Chúng tôi đang nỗ lực phối hợp cùng AFF và các tổ chức thành viên nhằm xem xét các biện pháp dự phòng tiềm năng có thể áp dụng tùy thuộc vào tình hình hiện tại ở mỗi quốc gia thành viên. Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tất cả các cá nhân tham gia và người hâm mộ “.

Tại kỳ AFF Cup gần nhất vào năm 2018, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch. Sau hơn một năm chao đảo vì đại dịch COVID – 19, người hâm mộ sẽ tiếp tục chờ đợi được xem các trận so tài của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu hàng đầu châu lục này, vào tháng 12 tới.

Châu Anh


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com