Người dân Đức thay đổi ý thức trong mùa dịch COVID-19

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Nếu như trước kia, với nhiều người dân Đức, COVID-19 chỉ giống cúm mùa thì nay mọi thứ đã thay đổi.

Với tuyên bố “nước Đức cần phải tiếp tục cảnh giác với đại dịch COVID-19”, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã quyết định kéo dài các biện pháp “giãn cách xã hội” cho đến ngày 19/4. “Giãn cách xã hội” đã được cho là một trong những biện pháp hiệu quả, giúp làm chậm đà lây lan của dịch COVID-19 tại Đức thông qua việc thay đổi nhận thức và thói quen sinh hoạt của người dân.

Người dân Đức đã có ý thức rất cao trong việc coi COVID-19 nguy hiểm hơn nhiều so với cúm mùa, có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như tránh đưa nguồn lây lan ra cộng đồng. Tại siêu thị, một trong những nơi được phép có nhiều người mua sắm nhu yếu phẩm, sự thay đổi để đảm bảo an toàn cho khách hàng được thể hiện rõ nét.

Tại Đức, không phải bắt buộc phải đeo khẩu trang, tuy nhiên, không ít người cũng đã tự sắm cho mình một chiếc khẩu trang để vừa thực hiện giãn cách xã hội vừa bảo vệ sức khỏe. Mới đây, Thủ tướng Merkel  đã thể hiện sự ủng hộ với thử nghiệm các ứng dụng trên điện thoại di động để truy tìm dấu vết những người tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh, một điều trước kia nước này còn quan ngại do liên quan tới quyền riêng tư.

 


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com