Nhóm 9 anh em ở TP. Sóc Trăng ‘mổ’ heo đất ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ quỹ mua vắc xin Covid-19 của nhóm 9 anh em ở TP. Sóc Trăng, trong đó điều đáng chú ý nhất là có cháu bé chỉ mới 3 tuổi. Hành động đẹp của những đứa trẻ khiến nhiều người cảm thấy xúc động và ấm áp.

Các em trao số tiền cho bà Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, nhóm 9 anh, chị, em là con chú, bác, cô, cậu, dì ruột với nhau, gồm: Trần Thiếu Quân (23 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng), Trần Thiếu Hoàng (18 tuổi, học lớp 12 ở Sóc Trăng), Trần Thiếu Gia Bảo (12 tuổi, học sinh lớp 7 ở Sóc Trăng), Trần Khả Vy (9 tuổi, đang học ở Úc), Hồng Phú Vinh (21 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh tế TPHCM), Hồng Phú Thành (15 tuổi, học sinh lớp 9 ở Sóc Trăng), Ngô Khả Hân (8 tuổi, học lớp 2 ở TPHCM), Ngô Kim Ngân (5 tuổi, học mẫu giáo ở TPHCM) và Ngô Thiên Di (3 tuổi, học mẫu giáo ở TP.HCM).

Theo chia sẻ của một em trong nhóm được biết, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng, qua sự động viên của gia đình, các em đã thống nhất cùng đập heo đất của mình lấy tiền ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền ủng hộ của các em là từ những con heo đất được nuôi bằng tiền tiết kiệm từ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay. Tổng cộng được 100 triệu đồng, trong đó, các em ủng hộ quỹ mua vắc xin 50 triệu đồng, 50 triệu đồng còn lại các em giành ủng hộ quỹ vì người nghèo của địa phương.

Hành động đẹp của các em khiến nhiều người cảm thấy xúc động và ấm áp

Nhóm 9 anh em mổ heo đất ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 này là cháu ruột của anh Trần Khắc Tâm, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trần Liên Hưng ở TP. Sóc Trăng. Anh Tâm cũng đã dành 5 tỉ đồng để ủng hộ các chương trình an sinh xã hội ở 5 đơn vị là TP Sóc Trăng và các huyện Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung, Long Phú trong năm 2021.

Theo bà Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 3/6 đơn vị đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, đã vận động được trên 6 tỉ đồng của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ. Nhận được số tiền 50 triệu đồng của nhóm 9 anh em cháu Hồng Phú Vinh, chúng tôi rất xúc động và đánh giá cao tinh thần của các cháu.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com