Nội bộ EU lục đục vì Nga

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

TGVN. Ngày 1/12, tờ El Pais của Tây Ban Nha công bố cuộc phỏng vấn với tân Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Josep Borrell nói rằng, lập trường của các nước thành viên EU về Nga có nhiều khác biệt.

Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell

Nhận định về quan điểm đối với Nga, ông Borrell cho biết, trong khi một số nước không sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga thì một số nước lại hăng hái làm điều đó. “Đây là một vấn đề vô cùng gây tranh cãi”, ông này nhấn mạnh.

Ông Borrell cho biết thêm: “Các lệnh trừng phạt (nhằm vào Nga) được áp đặt, nhưng chúng không phải là chính sách. Và tôi có thể nói tương tự như thế về Venezuela”.

Cũng theo nhà ngoại giao hàng đầu của EU, “có nhiều vấn đề liên quan tới quốc phòng và an ninh mà người dân châu Âu có thể tự giải quyết. Chắc chắn, nhờ có Tổng thống Mỹ Donald Trump mà Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và các nhà lãnh đạo châu Âu khác sẽ buộc phải phản ứng lại. Trong trường hợp Mỹ theo đuổi quan điểm khác liên quan tới những cam kết với châu Âu, người dân châu Âu sẽ phải hứng chịu nhiều hậu quả. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói chúng tôi sẽ phải tự quyết định số phận của chúng tôi”.


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com