Phát huy nội lực, sức sáng tạo trong xây dựng cảnh quan môi trường

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp thể hiện tính kỷ luật, tình yêu lao động, trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên vừa là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, tạo động lực xây dựng đơn vị chính quy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 324 chuẩn bị bước vào giờ huấn luyện

Chúng tôi về với miền tây xứ Nghệ đến thăm Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 324 vào những ngày đầu tháng 9 khi hoàng hôn buông xuống báo hiệu giờ thứ 8 bắt đầu Cán bộ, chiến sĩ nhộn nhịp chung tay củng cố cảnh quan môi trường, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh, đồng chí dùng thùng hoa sen tưới từng gốc cây. Binh nhì Châu Văn Hiền, chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 3 vừa thoăn thoắt cắt cỏ vừa tranh thủ chia sẻ: “Mỗi lần được giao nhiệm vụ ở đây tôi rất thích, bởi địa điểm mà chúng ta đang đứng là đẹp và thơ mộng nhất Tiểu đoàn. Trước khi làm việc bao giờ tôi luôn dành khoảng một phút để phóng tầm mắt ra xung quanh, ngắm nhìn, tận hưởng toàn bộ khung cảnh khuôn viên. Và bản thân cũng hiểu rằng để có được cảnh vật như hôm nay là công sức và trí tuệ của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn. Vậy nên những gì mà tôi đang thực hiện tuy nhỏ bé những cũng là trách nhiệm để thiết thực góp phần xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường đơn vị”.

Thiếu tá Nguyễn Đình Thịnh, Bí thư Đoàn cơ sở, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 14 chia sẻ: Trong những năm qua xác định nhiệm vụ xây dựng, củng cố xanh, sạch, đẹp là một yêu tố quan trọng tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm của bộ đội cũng như là điều kiện để giúp bộ đội có môi trường sinh hoạt, học tập, huấn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh, phong phú.

Các cán bộ chiến sĩ chăm sóc cảnh quan tại đơn vị

Với phương châm “trên dưới cùng lo, cùng làm”, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia các hoạt động xây dựng củng cố cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, chính quy, thống nhất. Phong trào “Xây dựng cảnh quan môi trường là một nội dung quan trọng trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; góp phần xây dựng, bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; tạo nên đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, phong phú trong đơn vị, tạo điều kiện tốt nhất để bộ đội được hưởng thụ văn hóa, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Vậy nên, thông qua hoạt động xây dựng, củng cố cảnh quan, môi trường đã làm cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 14 thêm yêu mến, gắn bó, coi đơn vị là nhà để phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Khắc Cường


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com