Quảng Bình: Người từ 50 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 20/10, ông Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp từ 50 tuổi trở lên.

Quảng Bình sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 50 tuổi trở lên

Theo đó, sẽ ưu tiên các trường hợp trên 50 tuổi tại các địa bàn có mật độ dân cư cao và khu vực ven biển. Bởi đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tổn thương trong đại dịch, có nguy cơ mắc bệnh và diễn biến nặng.

Dự kiến, trên 80% người dân từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trong tháng 11. Được biết, đến nay đã có 77. 285 người trên 50 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và 19.575 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Để thực hiện mục tiêu đã đề ra, Sở Y tế đã chỉ đạo các trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa tăng cường tổ chức các điểm tiêm tại trạm y tế xã/phường/thị trấn và các điểm tiêm lưu động, nâng công suất tiêm hàng ngày gấp 2 – 3 lần hiện tại để bảo đảm tiến độ bao phủ vaccine.

Đồng thời, tổ chức truyền thông tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn, tạo sự đồng thuận, tự nguyện tham gia tiêm chủng; lập danh sách các đối tượng được tiêm chủng vaccine theo chỉ tiêu được phân bổ công khai, minh bạch.

Theo Hùng Trần/suckhoedoisong


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com