Quảng Trị: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sỹ

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 24/9, tại Nghĩa trang liệt s huyện Gio Linh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt svừa được quy tập tại xóm Rú, thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Gio Linh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sỹ.

Trước đó, như tin đã đưa, từ nguồn tin của ông Hoàng Đình Lộc cung cấp, trong quá trình làm vườn tại địa bàn thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện khu vực nghi ngờ có hài cốt liệt sỹ. Nhận được thông tin, ngày 19/9  Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình tiến hành khảo sát, tìm kiếm đã phát hiện và quy tập được 02 hài cốt liệt sỹ ở độ sâu 1m, còn nhiều xương, răng, được bao bọc kỹ trong tăng võng, kèm theo di vật là cúc áo bộ độị nhưng chưa xác định được thông tin cá nhân, quê quán, đơn vị.

Tiến hành đưa 2 hài cốt liệt sỹ ra nghĩa trang an táng

Buổi Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã thành kính dâng hương, dâng hoa tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã chiếu đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công của các Anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc.

Xuân Diện


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com