Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ, quy tập tại thôn Tân Xá

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 11/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ do Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư Đoàn bộ binh 968 – Quân khu 4, quy tập tại Thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo Quân khu 4 di chuyển hài cốt

Tham dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4; ông Lê Quang Tùng, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UNMTTQVN tỉnh và các sở ban, ngành cấp tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn bộ binh 968 – Quân khu 4; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Đakrông, Thành phố Đông Hà, Cựu chiến binh Trung đoàn 6.

Tại Lễ truy điệu, các đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đại biểu tháp hương tại lễ truy điệu

Trước đó, theo thông tin của người dân cung cấp về việc nghi có hài cốt liệt sĩ trong vườn của ông Nguyễn Đức Quang và bà Nguyễn Thị Thi tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng. Từ ngày 24/3 đến nay, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn bộ binh 968 đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 40 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu dưới mặt đất từ 0,5 – 1,4m, cách nhau từ 20 – 70 cm, còn nguyên răng cùng nhiều di vật như: Cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn… Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Tiến hành an táng hài cốt các liệt sĩ

Sau lễ truy điệu, 40 hài cốt các liệt sĩ được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng đội tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

XUÂN DIỆN


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com