Ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam là nơi chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

Tham dự Lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam có T.S Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến; Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương – Cục Xúc tiến thương mại; Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ và các thành viên của Hội đồng doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam.

Ban Thường trực Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Trong nông nghiệp hiện nay, việc áp dụng kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn cực kỳ quan trọng. Đứng trước nhu cầu của người tiêu dùng và yêu cầu của thị trường, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với mong muốn kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước, cùng chia sẻ, cùng hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, để giải quyết vấn đề sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ, phân tán, nâng suất thấp và xuất khẩu thô và đưa Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” cần vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp.

  TS Vũ Tiến Lộc Chủ tịch VCCI phát biểu tại buổi ra mắt

“Doanh nghiệp và nông dân là chủ thể nhưng doanh nghiệp phải ở vị trí trung tâm. Tức là sản xuất nông nghiệp phải phát triển theo chuỗi, phải có hệ sinh thái cho nông nghiệp, không chỉ sản xuất thô mà phải chế biến, không chỉ có nông nghiệp công nghệ cao mà còn phải có nông nghiệp hữu cơ đặc sản – đây là lợi thế của nông nghiệp Việt Nam”, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Trước những yêu cầu và thách thức đó, TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, VCCI sẽ là bệ đỡ để cùng Hội đồng đưa nông nghiệp Việt Nam cất cánh trong đổi mới sáng tạo thời gian tới…

          Ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn 

Phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cũng cho biết, giai đoạn lịch sử nào cũng khó khăn và thử thách, tuy nhiên chúng ta cần phải biết vượt qua như thế nào và Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp đáp ứng được tất cả những thứ DN đang cần. Đó là tất cả các khâu theo chuỗi gồm: Nguyên liệu đầu vào, vật tư, chăm sóc, chế biến và xuất khẩu…

“Làm nông nghiệp công nghệ, đầu tiên phải nhận thức tất cả các khâu theo chuỗi, sau đó mới đến nguồn lực. Bên cạnh đó, phải nhìn nhận nông nghiệp Việt Nam ở không gian này và nhìn ra thế giới với hàng loạt các FTA được ký kết. Từ đó, đặt ra những vấn đề chúng ta cần phải làm gì để vượt qua”, ông Phùng Đức Tiến đặt vấn đề.

“Chúng ta phải nhìn nhận nông nghiệp Việt Nam ở không gian này và nhìn ra thế giới với hàng loạt các FTA được ký kết. Từ đó, đặt ra những vấn đề chúng ta cần phải làm gì để vượt qua. Sự ra mắt của Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam sẽ rất thiết thực, đúng đắn để tạo ra cộng đồng nông nghiệp lớn mạnh”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

      Ông Hà Văn Thắng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Ông Hà Văn Thắng- Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần T&T 159)- cho biết, nhiệm vụ cụ thể mà Hội đồng đặt ra bao gồm: Tăng cường kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Ông Phan Thanh Thiên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam – Chủ tịch Tập đoàn Trường Sinh phát biểu

Thời gian tới, Hội đồng sẽ đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ.

Ông Trần Đức Minh – Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam – Chủ tịch tập đoàn Triso

  Bà Lê Thị Thanh Hương Tổng thư ký Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam

Ông Hoàng Mạnh Ngọc – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Ông Hà Anh Tuấn Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam – Tổng giám đốc Tập đoàn Tài Anh – Thần tài gõ cửa

  Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng – Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

DANH SÁCH PHÊ CHUẨN CHỨC DANH HỘI ĐỒNG DOANH NGHIỆP NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
(NHIỆM KỲ LẦN THỨ I)

1. Hà Văn Thắng –  Chủ tịch Hội đồng
2. Phan Thanh Thiên – Phó Chủ tịch Thường trực
3. Hà Tuấn Anh – Phó Chủ tịch
4. Hoàng Mạnh Ngọc – Phó Chủ tịch
5. Nguyễn Thị Diễm Hằng – Phó Chủ tịch
6. Trần Đức Minh – Phó Chủ tịch
7. Lê Thị Thanh Hương – Tổng Thư Ký

Anh Kiệt


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com