Ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội Festival Huế 2022

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Để đảm bảo trật tự an ninh cho lễ hội Festival Huế 2022, ngay từ rất sớm Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lên kế hoạch, phương án ra quân để đảm bảo cho chương trình được diễn ra theo đúng kế hoạch, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Công an TP Huế ra quân đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội Festival 2022

Tuần lễ Festival Huế diễn ra từ ngày 25/6/2022 – 30/6/2022. Với chủ đề “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển”, Festival Huế năm nay, quy tụ nhiều đoàn nghệ thuật đặc sắc của Huế, các ca sĩ, nhóm, đoàn nghệ thuật chất lượng cao đến từ các vùng văn hóa của Việt Nam và quốc tế.

Một số chương trình nghệ thuật tiêu biểu như “Đêm hội khai màn”, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, Lễ hội áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn…vv sẽ hứa hẹn với du khách, người dân xứ Huế một kỳ Lễ hội đầy ấn tượng.

Lễ hội Festival Huế năm 2022 được tổ chức với nhiều chương trình, hoạt động mang tầm quốc gia, quốc tế, dự kiến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Trước thềm Festival diễn ra, Công an thành phố Huế đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ Festival, các đồng chí là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn khách quốc tế và du khách đến tham dự Lễ hội.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội, ngay từ rất sớm, Công an thành phố Huế đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, hạn chế nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm.

Bên cạnh đó, Công an thành phố sẽ thành lập các Tổ công tác phối hợp các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra lưu trú, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện tốt nhất và an toàn cho du khách khi đến Huế tham quan, tham dự Lễ hội.

Đến thời điểm này, Công an thành phố Huế đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động chuỗi Festival.

Công an các phường, xã tăng cường công tác tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng tham gia với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối cho Lễ hội Festival Huế 2022.

Song song với công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, Công an TP Huế huy động lực lượng ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để ùn tắc giao thông. Tuyên truyền cho người không lấn chiếm lòng đường vỉa hè kinh doanh buôn bán, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, nhất là trong những ngày diễn ra lễ hội. Đến thời điểm này, Công an thành phố Huế đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động chuỗi Festival.

Mong rằng, sự nổ lực của các cơ quan ban ngành và sự đồng hành, chung tay của người dân xứ Huế sẽ tạo nên một kỳ Festival Huế 2022 an toàn, thân thiện, thành công rực rỡ. Và để Huế luôn thực sự là nơi có không gian đẹp, con người thân thiện, là điểm đến bình yên của mọi người.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com