Sẵn sàng cho ngày khai hội biển Hải Tiến

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 1-5 tới đây, khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) sẽ chính thức mở cửa khai trương. Mọi công tác chuẩn bị để đón chào những du khách đến với khu du lịch biển Hải Tiến mùa hè năm 2021 đang diễn ra sôi động và khẩn trương.

Cầu Cảng nơi check in yêu thích của nhiều du khách

Năm 2021 là thời điểm mang ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của du lịch Hải Tiến sau 1 năm chịu tác động nặng nề bởi dịch, bệnh COVID-19. Nhằm sớm đưa hoạt động du lịch trở lại cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi phát triển kinh tế du lịch, huyện Hoằng Hóa đã lên những phương án đảm bảo quản lý quả hoạt động dịch vụ du lịch, với mục tiêu cao nhất là sự hài lòng của du khách.

Theo ông Lê Xuân Thảo, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hải Tiến, năm 2021, du lịch biển Hải Tiến được chính quyền huyện Hoằng Hóa đặc biệt quan tâm, nhất là sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm. Tuy nhiên để tiếp tục thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch và triển khai Chương trình kích cầu du lịch, Hải Tiến cần tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc công tác phòng, chống dịch; nâng cấp các sản phẩm du lịch, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, đa dạng hoá tính trải nghiệm cho du khách; đảm bảo giữ đúng cam kết về chất lượng dịch vụ, giá cả và các mức ưu đãi đã công bố; duy trì hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, khuyến khích các tập thể và cá nhân khai thác các sản phẩm du lịch mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến điểm đến, xúc tiến sản phẩm, quảng bá du Hải Tiến…

Chùa Bụt điểm du lịch tâm lịch của huyện Hoằng Hóa

Với quan điểm, du lịch phải sạch, đẹp, văn minh, chính quyền huyện Hoằng Hóa đã bắt tay vào công tác chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng khu du lịch Hải Tiến từ khá sớm. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường khu du lịch được tuyên truyền đến mỗi người dân từ nhiều tháng nay. Các đơn vị, hộ gia đình kinh doanh trong khu du lịch được yêu cầu thay mới toàn bộ những ô, dù đã xấu và cũ rách, được học các nội quy cũng như được tập huấn về văn hóa, ứng xử trong kinh doanh du lịch, nhằm tạo không khí mới mẻ và chuyên nghiệp cho mùa du lịch 2021.

Ngoài ra, nhằm kết nối hiệu quả du lịch biển Hải Tiến với du lịch tâm linh, huyện Hoằng Hóa đã chủ động tu bổ, tôn tạo nhiều di tích đền, chùa có giá trị lịch sử như: Đền chùa Bụt, Hòn Bò, Tô Hiến Thành. Qua đó, vừa tạo cho du khách có thêm nhiều lựa chọn ý nghĩa trong dịp hè 2021, vừa quảng bá những giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất Hoằng Hóa giàu truyền thống.

Hòn Bò thu hút khách du lịch với vẻ đẹp hoang sơ

Riêng hệ thống khách sạn Ánh Phương đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 500 phòng tiêu chuẩn 3 sao với những điều kiện chất lượng tốt nhất để phục vụ du khách. Cách Hà Nội khoảng 155km, khách sạn Ánh Phương – Hải Tiến với hơn 500 phòng đạt tiêu chuẩn 3 sao, phòng hội thảo và hệ thống nhà hàng với sức chứa gần 1.000 người và đa dạng các dịch vụ đi kèm như Karaoke, massage, bể bơi, sân tennis, tiệc gala, đốt lửa trại đêm và đặc biệt khu vui chơi cảm giác mạnh với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Khách Sạn Ánh Phương địa chỉ tin cậy được nhiều du khách đặt phòng

Là một trong những khách sạn được đầu tư và đi vào hoạt động sớm nhất, khách sạn Ánh Phương – Hải Tiến luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tạo không gian nghỉ dưỡng thoải mái cho du khách. Khách sạn Ánh Phương tọa lạc tại vị trí trung tâm của khu du lịch Hải Tiến, hệ thống nội thất được nâng cấp hoàn toàn trong 2021 để đón du khách, nằm kế bên cầu cảng xinh đẹp, cách chùa Bụt và núi Hòn Bò khoảng 3km. Mỗi năm, khách sạn vinh dự đón tiếp từ 250.000 – 300.000 lượt du khách, hội nghị hội thảo từ nhiều cơ quan ban ngành trung ương và địa phương.

Bể Bơi hiện đại của khách Sạn Ánh Phương

Đặc biệt, trong mùa du lịch năm nay, UBND huyện đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho du khách cũng như người dân địa phương.

Nội thất sang trọng của khách sạn Ánh Phương

Để có được hải sản tươi ngon, vài năm trở lại đây, nhiều nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Khu Du lịch Hải Tiến như: Khách sạn Paracel Hải Tiến, khách sạn Eureka Linh Trường, khách sạn Ánh Phương, nhà hàng vườn Thảo Linh… đã chủ động liên kết với chủ tàu, thuyền trong khu vực biển Hải Tiến để bao tiêu sản phẩm hải sản.

 

Hải Sản tươi ngon của Hải Tiến

Các tàu thuyền sau khi đánh bắt về đã phân loại hải sản chất lượng nhất, tươi ngon nhất cung cấp cho hệ thống nhà hàng, khách sạn đã đặt hàng trên địa bàn. Hoạt động này vừa đem lại nguồn thu nhập ổn định cho ngư dân, vừa có nguồn hàng đảm bảo phục vụ khách du lịch.

Ông Lê Xuân Thảo nhấn mạnh, xác định an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề sống còn đối với bất kỳ cơ sở kinh doanh nào ở lĩnh vực ăn uống và dịch vụ du lịch, nên nhiều nhà hàng, khách sạn trong Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã chủ động đầu tư hệ thống bảo quản hiện đại nhằm bảo đảm chất lượng thực phẩm.

Hệ thống các máy làm mát và bể sục hải sản tươi sống, thực phẩm luôn đảm bảo an toàn trong 24 giờ. Các khâu chế biến được thực hiện nghiêm ngặt và tuân thủ đúng quy định, cũng như yêu cầu của cơ quan chức năng.

Dự kiến, chương trình khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến sẽ được Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức vào tối 1-5, tại sân khấu chính của Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT –TH Thanh Hóa.

Châu Linh

 


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com