Sát cánh cùng người dân trong cuộc chiến chống lại thiên tai

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Để kịp thời phòng chống cơn bão số 4 có hiệu quả, góp phần hạn chế thấp nhất về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, sát cánh cùng người dân trong cuộc chiến chống  lại thiên tai.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và LLDQ huyện Phong Điền chằng chống nhà cửa cho bà con nhân dân.

Ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã hội nghị triển khai công tác phòng, chống bão lụt cho các cơ quan, đơn vị, nhà trường.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa bão. Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự 9 huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc triển khai ngay phương án sơ tán di dời bà con nhân dân ở những nơi thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ven cửa sông, cửa biển đến nơi an toàn.

Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản nhân dân ở những nơi nguy hiểm. Triển khai Bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, phương tiện ô tô, tàu, thuyền trực 24/24 giờ để sẵn sàng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống, kê, kích, chằng chống nhà cửu cho bà con nhân dân, trong đó lực lượng dân quân tự vệ làm nồng cốt. Bảo đảm xăng, dầu, lương thực, thực phẩm, hệ thống thông tin liên lạc bảo đảm cho công tác phòng chống lũ lụt.

LLDQ huyện Phú Vang chằng chống nhà cửa cho bà con nhân dân

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai trên 100 đồng chí sĩ quan về các vùng thấp trũng, ven cửa sông, cửa biển, vùng đầm phá chỉ đạo cơ sở phòng chống lũ lụt theo phương châm “4 tại chổ”, đồng thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi bão đổ bộ vào đất liền, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị sạt lở đất, cây cối ngã đổ để bảo đảm an toàn cho bà con nhân dân.

Trong chiều ngày 27/9, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc tiếp tục đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 04 tại các địa bàn xung yếu. Đồng chí Giám đốc đặc biệt nhấn mạnh: Tập trung bảo vệ tính mạng và tài sản cho Nhân dân là ưu tiên trên hết.

Tại các xã Phú Thanh, thị trấn Thuận An, TP. Huế… đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần khẩn trương nhất, nhanh nhất có thể, Công an các đơn vị địa phương tập trung lực lượng, phương tiện để chạy đua với thời gian trước khi bão độ bộ vào đất liền, tập trung bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản cho Nhân dân là trên hết, hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra trước, trong và sau bão. Công an các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, nòng cốt, huy động sức mạnh toàn dân cùng phòng chống bão. Tăng cường công tác nắm tình hình, thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân yên tâm đi tránh bão…vv.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tại xã Phú Thanh, TP. Huế.

Cùng ngày, tại huyện Phú Lộc, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra, công tác triển khai phương án chống bão của các lực lượng Công an trên tuyến QL1A, QL49B và các vùng xung yếu, thấp trũng. Tại đây, đồng chí đã chỉ đạo cán bộ chiến sỹ phải thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão, tăng cường lực lượng, phương tiện, đảm bảo 100% quân số, ứng trực sẵn sàng ứng phó khi bão xảy ra, đồng thời tuần tra kiểm soát giao thông tại các khu vực ngập lụt, ngầm, tràn …tổ chức đảm bảo an toàn giao thông thông suốt trên tuyến QL1A đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế.

Kiểm tra, chỉ đạo tại Công an thị xã Hương Thuỷ và Công an  huyện Phú Vang, Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu cán bộ chiến sỹ phải ứng trực 100% quân số, sẵn sàng lực lượng, vật tư phương tiện để triển khai có hiệu quả phương án khi bão ập đến, đồng thời chú trong công tác giúp dân khắc phục hậu quả khi bão đi qua.

Tại huyện Quảng Điền, Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác di dời người dân ở những vùng xung yếu, thấp trũng. Hiện lực lượng Công an đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng cấp uỷ chính quyền địa phương di dời sơ tán 1077 hộ gần 2792 nhân khẩu đến nơi an toàn. Các khu nuôi trồng thuỷ sản, lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao hồ nuôi thuỷ sản ven biển được gia cố, đảm bảo an toàn.

Tính đến 17h00 ngày 27/9 lực lượng chức năng đã di dời 14.442 hộ với 45.051 khẩu. Về cơ bản đã sơ tán dân tại các vùng nguy hiểm, còn một số đang gấp rút di dời đến nơi có nhà kiên cố.

Hoàng Nghĩa – Trần Tình


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com