SEA Games 31 quy tụ 7.000 vận động viên tham dự

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Sáng 18/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) – lần thứ hai. 

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng

Tham dự trực tiếp có đại diện của Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor Leste, Thái Lan và các quốc gia khác dự họp trực tuyến.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, dù còn nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19 nhưng Việt Nam đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội.

Gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Trưởng đoàn thể thao các quốc gia Đông Nam Á, các quý vị đại biểu đã đến Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến, “Thành phố Vì hòa bình”; hào hoa và thanh lịch trong tiết trời êm đẹp của mùa xuân để tham dự Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 nhấn mạnh, trong những thập niên vừa qua, Cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á đã từng bước khẳng định, phát huy vai trò của mình, đóng góp tích cực cho các nỗ lực vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực cũng như cộng đồng quốc tế.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe trình bày của đại diện các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức gồm Lễ tân – Khánh tiết, Chuyên môn kỹ thuật, Hậu cần và Dịch vụ công, Giao thông, Y tế và Kiểm tra doping, Khai mạc – Bế mạc, đồng thời giải đáp các vấn đề mà các đoàn thể thao quốc tế quan tâm. Các vấn đề được quan tâm nhất là giao thông, phòng, chống dịch bệnh 3 giai đoạn: Trước nhập cảnh, khi nhập cảnh và trong đại hội…, nơi lưu trú đạt tiêu chuẩn 4-5 sao tại tất cả các địa phương tổ chức thi đấu.

Tại cuộc họp báo sau hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ: “Theo đăng ký sơ bộ, Đại hội sẽ có khoảng 7.000 vận động viên tham dự, và ngày 30-3 các đoàn gửi cho nước chủ nhà Việt Nam danh sách cuối cùng. Các đoàn đều kiến nghị, ở môn bóng đá, nếu chỉ cho phép đăng ký 20 cầu thủ/đội như các kỳ SEA Games trước thì quá ít trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp. Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật sẽ trao đổi với Bộ môn bóng đá Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có thể thay đổi điều lệ, nâng số lượng cầu thủ được đăng ký”.

Đội U23 Việt Nam chỉ được đăng ký 20 người tại SEA Games 31 là quá ít.

Tuy nhiên, bà Hoàng Yến cũng cho biết: “Ở những môn cá nhân, nếu vận động viên bị Covid-19, sẽ hủy kết quả thi đấu của vận động viên đó, không công nhận thành tích. Các đoàn chỉ được phép thay thế vận động viên bị Covid-19 trước khi đại hội khởi tranh. Trong quá trình thi đấu mà vận động viên tham dự môn cá nhân không may bị Covid-19 thì sẽ không được thay bằng người khác. Những trường hợp tiếp xúc gần với vận động viên bị F0 vẫn thi đấu bình thường, không bị cách ly y tế.

Khán giả vào sân không phải trình giấy xét nghiệm Covid-19. Ban tổ chức sẽ hạn chế giao lưu giữa các đoàn. Nếu các ca Covid-19 có triệu chứng nặng, phải điều trị tại bệnh viện ở Việt Nam thì đoàn có vận động viên đó sẽ chi trả kinh phí. Kinh phí mà các đoàn phải chi cho mỗi vận động viên tại đại hội là 50 USD/ngày/người. Việt Nam sẽ gửi ra nước ngoài các mẫu kiểm tra doping các vận động viên”.

Theo chương trình, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ dành trọn ngày 19-3 để đưa đại diện các đoàn thể thao tham dự Đại hội tham quan công tác chuẩn bị tại các địa điểm thi đấu và các khách sạn tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Theo Báo Hà Nội Mới


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com